ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

นักบิดเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งฯลุย"เอเชีย โรดฯ" สนาม2 ออสเตรเลีย

481 1

"เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ยอดทีมแข่งสัญชาติไทย นำทัพโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช เจ้าของแชมป์สนามแรกที่มาเลเซีย ผนึกกำลัง "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ตามด้วย "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงบิดในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. พร้อมด้วยนักบิดดาวรุ่ง "นิว" กฤชพร แก้วสนธิ และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ออกเดินทางสู่ออสเตรเลีย เพื่อลงแข่งขัน "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019" สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ดวลกัน 25-28 เมษายน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชียรายการ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019"สนาม 2 แข่งขันกันที่ เดอะ เบนด์มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายน2562 ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมแข่งสัญชาติไทยจะลงทำการแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. และรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี.


โดยล่าสุด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ทีมแข่งไทย ภายใต้โครงการ "เรซ ทูเดอะ ดรีม" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลก"โมโตจีพี" ให้ได้ภายในปี 2025ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมาโดยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ979ทั้งนี้มีดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัดเดินทางมาให้กำลังใจ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

สำหรับทัพนักบิดของเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทย ที่จะลงแข่งในสนามที่2 นำโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดหมายเลข44 เจ้าของแชมป์เรซ 2 ในรุ่น เอเชียโปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย , "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรีหมายเลข 149ตามมาด้วย "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต600 ซี.ซี. ได้แก่ "นิว" กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123"มุกข์"มุกข์ลดา สารพืช เจ้าของหมายเลข 44 ที่เพิ่งคว้าแชมป์รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250ซี.ซี. สนามแรก กล่าวว่า ขณะนี้สภาพร่างกายของทุกคนในทีม พร้อมเต็มที่สำหรับลงทำการแข่งขันในสนามที่2 หลังจากจบสนามแรกและเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย ทางเอ.พี.ฮอนด้า ก็ได้จัดโปรแกรมฝึกซ้อมเอาไว้ให้อย่างเข้มข้นและต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายให้เพิ่มมากขึ้น สำหรับสนามนี้ มุกข์ เคยผ่านการแข่งขันมาแล้ว ถือว่าเป็นสนามที่ยากสนามหนึ่ง แต่ก็ท้าทาย"สนามนี้ถือเป็นสนามที่2 ของการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง ขอเชิญชวนแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยร่วมส่งกำลังใจมาช่วยเชียร์พวกเราและทีมทุกคนจะพยามทำผลงานอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดเพื่อนำโพเดียมกลับมาฝากพี่น้องชาวไทยและแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตให้ได้" มุกข์ลดากล่าว

สำหรับสนามต่อไปทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์จะกลับมาดวลความเร็วที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์เป็นสนามที่ 3 ในวันที่ 31 พฤษภาคม -2 มิถุนายน ตามด้วย สนาม 4 ที่ ซูซูกะอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 28-30 มิถุนายน,สนาม 5 ที่โคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 9-11 สิงหาคม ก่อนจะกลับไปดวลกันที่เซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย อีกครั้งในสนาม 6 ระหว่างวันที่19-22 กันยายนนี้ ส่วนสนามสุดท้ายของปีจะมาปิดฉากฤดูกาลกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอพี ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend