ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เทศบาลเมืองพะเยา เร่งฟื้นฟูความเสียหายต้นโพธิ์ร้อยปีหักโค่น

365 1

เทศบาลเมืองพะเยา เตรียมเข้าฟื้นฟูความเสียหายหลังต้นโพธิ์ ขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี ในพื้นที่ชุมชนร่วมโพธิ์ทอง ตำบลแม่ต่ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หักโค่นทับบ้านเรือนชาวบ้านรวมทั้งเสาไฟฟ้าหักโค่น หลังพายุเข้าพัดถล่มเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ซึ่งต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ได้ล้มทับขวางเส้นทางจราจร และบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย

นางสาวจุฬาสินี โรจนกุลกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพะเยาต้องเข้าทำการสำรวจและเข้าฟื้นฟูความเสียหาย ในพื้นที่ชุมชนบ้านร่มโพธิ์ทอง ตำบลแม่ต่ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังได้รับความเสียหายเนื่องจากพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี หักโค่นทับบ้านเรือนชาวบ้านรวมทั้งสายไฟฟ้าทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 2 ต้น ชาวบ้านในพื้นที่จำนวน มากกว่า 50 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่จะทำการเร่งเคลียร์พื้นที่ ที่ถูกต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทางจราจรรวมทั้งทับบ้านเรือนชาวบ้านและเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย

นางสาวจุฬาสินี ระบุว่า ในช่วงเช้าวันนี้จะได้เร่งระดมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพะเยา พร้อมทั้งประสานกับทางการไฟฟ้า เพื่อให้ทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้า รวมทั้งนำกิ่งไม้ซึ่งมีขนาดใหญ่หักโค่นออกจากพื้นที่ โดยคาดว่าภายในวันนี้จะแล้วเสร็จและประชาชนจะสามารถใช้ไฟฟ้าได้ นอกจากนั้นได้เข้าสำรวจความเสียหายในหมู่บ้าน เนื่องจากมีหลายครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวเมื่อวานที่ผ่านมา....

.

.


.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ปัณญ์วิชย์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend