ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

"เพื่อไทย" ประกาศพร้อมรับมือการเมืองทุกรูปแบบ

659 1

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยืนยันพร้อมรับมือสถานการณ์การเมืองทุกรูปแบบ แม้จะไม่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า 7 พรรคการเมืองที่ร่วมสัตยาบันกัน ยังคงแข็งแรงดี ขณะที่กระแสข่าวการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังไม่ใช่เรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นตอนนี้

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เปิดเผยภายหลังการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 ว่า ที่ประชุมพรรคเพื่อไทย มีมติร่วมกันว่า ทางพรรคเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมากที่สุด จึงต้องทำตามประเพณีการปกครองในการเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล แต่สถานการณ์การเมืองปัจจุบันแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกฎกติกาที่สร้างปัญหากระทบความเชื่อมั่นของประชาชน จึงขอให้ลูกพรรคทุกคนเตรียมความพร้อม กรณีหากไม่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

ขณะที่กระแสข่าวการปรับเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม ยืนยันว่า ทางพรรคยังไม่ได้มีแนวคิดแบบนั้น เพราะผลการเลือกตั้งยังไม่ชัดเจน และขอยืนยันว่า ตอนนี้ทั้ง 7 พรรคการเมืองที่ได้ร่วมสัตยาบันกัน ยังมีความหนักแน่นและแข็งแรง ซึ่งหากจะมีการแย่งชิงอำนาจไปได้นั้น ก็ต้องใช้วิธีการนอกรัฐธรรมนูญ คือการซื้องูเห่าเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์