ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

"จอห์น" ทวีตแรกหลัง "โจ" ยกพ่อข่ม ระบุขอจบความขัดแย้ง ใช้ "เวลา-ข้อเท็จจริง" พิสูจน์ความเห็นต่าง

30.0K 74
จอห์น ทวีตแรกหลัง โจ ยกพ่อข่ม ระบุขอจบความขัดแย้ง ใช้ เวลา-ข้อเท็จจริง พิสูจน์ความเห็นต่าง

จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลัง โจ นูโว หรือ จิรายุส วรรธนะสิน ศิลปินชื่อดัง โพสต์พาดพิง รศ.ดร.โกวิทย์ วงศ์สุรวัฒน์ คุณพ่อของจอห์น ที่เป็นอดีตอาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์

โดยก่อนหน้านี้ โจ นูโว หรือ จิรายุส วรรธนะสิน ศิลปิน-นักแสดง ได้ไปตอบคอมเมนต์ข่าวที่ ยุทธนา มุกดาสนิท ผู้กำกับภาพยนตร์ แชร์เกี่ยวกับ รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ คุณพ่อของ จอห์น วิญญู ดีเจ พิธีกร และนักแสดงคนดัง หลังออกมาวิพากษ์วิจารณ์กรณีขึ้นค่ารถโดยสารสาธารณะ

ต่อมาโจ นูโว วิพากษ์วิจารณ์ใจความว่า "พ่อของจอห์นเคยทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง" พร้อมบอกว่า พ่อตนเอง (เจริญ วรรธนะสิน) เคยรับใช้ชาติ เป็นแบดมินตันทีมชาติไทยไประดับโลก ส่วนตัวนั้นก็เป็นศิลปินที่สร้างความบันเทิง และยังรักชาติรักสถาบัน

ภายหลังที่เกิดเรื่องราวดังกล่าว ล่าสุดในโลกโซเชียลมีเดีย อย่างทวิตเตอร์ ก็มีการติดแฮชแท็ก 'โจ นูโว' พร้อมแสดงความคิดเห็นต่อการออกมาเปิดศึกครั้งนี้ของโจ นูโว

กระทั่ง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่าWalanrat Sittisawat ซึ่งเป็นรูปนักร้องดัง "โจ นูโว" พร้อมกับข้อความบนรูปภาพว่า "#SaveJoeNuvo"

ล่าสุด จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ออกมาดับอารมณ์ของผู้คนในโลกโซเชียลมีเดีย ด้วยข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว John Winyu @johnwinyu ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

"เรียนทุกท่านในโลกโซเชียลมีเดียนะครับ ผม คุณพ่อและครอบครัวให้ความสำคัญกับการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรีของมนุษย์ทุกคน การอยู่ในสังคมร่วมกันย่อมมีความหลากหลายทางความคิดและแตกต่างกันได้

บทพิสูจน์ของความคิดที่ต่างคือเวลาและข้อเท็จจริง จบความขัดแย้งและใช้สองสิ่งนี้พิสูจน์กันนะครับ"

.

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์