ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รีบด่วนจำนวนจำกัด ! กฟน. เปิดรับสมัครล้างแอร์ลดโลกร้อนราคาประหยัด ปี 62 เพียง 300 บาท

229 1

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดรับสมัครผู้ใช้ไฟฟ้าของ กฟน. ประเภทบ้านอยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ของ กฟน. สมัครร่วมโครงการ "ล้างแอร์ลดโลกร้อน" ประจำปี 2562 ในราคาพิเศษเพียง 300 บาท จำกัดไม่เกินคนละ 2 เครื่อง รวมทั้งโครงการเปิดเพียง 25,000 เครื่อง ผ่านทาง "MEA Smart Life Application" โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ จนกว่าจะครบจำนวน

วันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2562) นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า กฟน. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่จำหน่ายกระแสไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีความตระหนักเกี่ยวกับปัญหาโลกร้อน และมลภาวะทางอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และปัญหาฝุ่น PM 2.5 ซึ่งการใช้เครื่องปรับอากาศด้อยประสิทธิภาพที่ขาดการดูแลไม่ได้ทำความสะอาดเป็นเวลานานอาจทำให้มีฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปอุดตันทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักไม่เต็มประสิทธิภาพใช้พลังงานมากในการทำความเย็นเป็นสาเหตุทำให้ใช้กระแสไฟฟ้ามากขึ้นและก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร กฟน. กล่าวต่อไปว่า กฟน. จึงดำเนินโครงการ "ล้างแอร์ลดโลกร้อน" เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี ในราคาพิเศษเพียงเครื่องละ 300 บาท จากราคาปกติ 600-800 บาท (ไม่รวมเติมน้ำยาแอร์) แต่เนื่องจากปีที่ผ่านมามีผู้ใช้ไฟฟ้าให้ความสนใจสมัครเป็นจำนวนมาก ทำให้การรับสมัครเต็มอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เพื่อเป็นการกระจายโอกาสการเข้าร่วมบริการดังกล่าวอย่างทั่วถึง ในปีนี้ กฟน. จึงจำกัดสิทธิ์การรับสมัครสูงสุดเพียงคนละ 2 เครื่อง/เครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า จากจำนวนที่เปิดรับสมัครทั้งหมด 25,000 เครื่อง สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ ที่ในเขตพื้นที่การให้บริการของ กฟน. โดยผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถสมัครขอรับบริการได้เพียงช่องทางเดียวได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วยตนเองที่ MEA Smart Life Application สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ App Store และ Google Play คลิก http://is.gd/KlyQKFโดย กฟน. จะเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะครบจำนวน และเริ่มดำเนินการล้างเครื่องปรับอากาศให้แก่ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางสื่อสารโซเชียล กฟน. หรือศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์