ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

นทท.ไทย-เทศ นับหมื่นทะลักร่วมเล่นสงกรานต์ "วันไหลพัทยา"

612 6

เทศกาลสงกรานต์ยังไม่จบ วันนี้มีงานวันไหลพัทยา จัดขึ้นบริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา โดยกิจกรรมเริ่มมาตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านแล้ว นีกท่องเที่ยวทยอยกันมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน จะคึกคักขนาดไหน และมีมาตรการป้องดูแลนักท่องเที่ยวอย่างไรบ้าง ติดตามจากคุณอโนทัย สกุลทอง

บ่ายวันนี้ 19 เม.ย. 62 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตรวจคนเข้าเมือง ร่วมเปิดโครงการกิจกรรม "เดินเที่ยว เย็น เย็น เล่นน้ำปลอดภัย Safety Zone Pattaya Beach ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองพัทยา ถ.เลียบชายหาด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

โดย พล.ต.ต.นันทชาติ เผยโครงการ เดินเที่ยว เย็น เย็น เล่นน้ำปลอดภัย Safety Zone Pattaya Beach ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้จัดขึ้นเพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการรักษาความปลอดภัยทั้งทางบกและทางน้ำ โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 700 นาย แบ่งกำลังเป็นสายตรวจประจำจุดต่างๆ ทั้งสายตรวจชายหาดรถ Atv และสายตรวจเจ็ทสกีทางน้ำ อีกทั้งยังมีรถโมบายรับแจ้งความเคลื่อนที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานกิจกรรมวันไหลพัทยา

นอกจากนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ ยังได้แสดงโชว์เป็นดีเจ เปิดเพลงแนว EDM เพื่อสร้างสีสัน ทำให้นักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าว เต้นกระโดด ชูแขน ส่ายหัว โยกเอวไปมากันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้ง ได้ลงเดินเท้าออกไปพบปะเล่นน้ำนักท่องเที่ยวในเทศกาลวันไหลประจำเมืองพัทยา

ทั้งนี้ บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือ ไปจนถึงพัทยาใต้ ระยะทางยาวกว่า 3 กม. ซึ่งทางเมืองพัทยาได้ปิดการจราจรถึงเวลา 20.00 น. พร้อมจัดทำอุโมงค์น้ำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกชุ่มช่ำไปกับเทศกาลวันไหลพัทยา อีกทั้งผู้ประกอบการร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ยังร่วมจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยโดยบรรยากาศทั่วไปพบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจำนวนนับหมื่นคนหลั่งไหลเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณริมหาดพัทยาอย่างเนืองแน่น...


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend