ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ไต้หวันสะเทือน! แผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.1

895 1

เมื่อเวลา 13.01 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) วันนี้ (18 เม.ย.) สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา รายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงที่เมืองฮัวเหลียน ภาคตะวันออกของไต้หวัน วัดได้ขนาด 6.1 ตามมาตราวัดริกเตอร์ และแผ่นดินไหวอีก 3 ครั้งขนาดเล็กลง

ครั้งแรกเวลา 13.01 น. ความรุนแรงขนาด 6.1จุดศูนย์กลางการสั่นสะเทือนอยู่ที่ตำบลซิ่วเหลียน เมืองฮัวเหลียน ลึกลงไปใต้ดิน 18.8 กม. ส่งผลให้ทั่วไต้หวันสั่นไหวรุนแรงมาก โดยที่ตำบลถงเหมิน เมืองฮัวเหลียนวัดได้ระดับ 7 ในตัวเมืองฮัวเหลียน อี๋หลาน หนานโถว และนครนิวไทเป วัดได้ระดับ 5 ส่วนไทเป เถาหยวน เหมียวลี่ ไทจงและจางฮั่วขนาด 4


ครั้งที่สองเวลา 13.17 น.ความรุนแรงขนาด 4.1จุดศูนย์กลางการสั่นสะเทือนอยู่ที่ตำบลซิ่วเหลียน เมืองฮัวเหลียน ลึกลงไปใต้ดิน 20.3 กม. เมืองฮัวเหลียนวัดได้ระดับ 5 ในตัวเมืองฮัวเหลียน หนานโถว วัดได้ระดับ 3 ส่วน ไทจงและอี้หลานขนาด 2

ครั้งที่สองเวลา 13.32 น.ความรุนแรงขนาด 3.1จุดศูนย์กลางการสั่นสะเทือนอยู่ที่ตำบลซิ่วเหลียน เมืองฮัวเหลียน ลึกลงไปใต้ดิน 19.1 กม.เมืองฮัวเหลียนวัดได้ระดับ 3 ส่วนเมืองหนานโถ ไทจงและอี้หลานวัดได้ขนาด 1

ครั้งที่สองเวลา 13.46 น.ความรุนแรงขนาด 3.4จุดศูนย์กลางการสั่นสะเทือนอยู่ที่ตำบลซิ่วเหลียน เมืองฮัวเหลียน ลึกลงไปใต้ดิน 20.7 กม.เมืองฮัวเหลียนวัดได้ระดับ 3 ส่วนเมืองหนานโถ ไทจงและอี้หลานวัดได้ขนาด 2

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายแต่อย่างใดส่วนสื่อท้องถิ่นของไต้หวัน รายงานด้วยว่า แรงสั่นสะเทือนยังรับรู้ได้ทั่วทั้งเกาะ และทางหลวงที่เชื่อมระหว่างเขตอี้หลานและฮวาเหลียน ถูกปิดเนื่องจากมีหินถล่ม ด้านเซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานอ้างอิงสำนักข่าวกลางไต้หวัน ว่ามีการประกาศหยุดระบบรถไฟใต้ดินของกรุงไทเปชั่วคราวด้วย

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์