ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

เทนนิสเยาวชนไทยกำชัยเหนือไต้หวัน-คว้าอันดับ1ของกลุ่ม

447 5
เทนนิสเยาวชนไทยกำชัยเหนือไต้หวัน-คว้าอันดับ1ของกลุ่ม

ทีมหวดเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ทำผลงานชนะ ไต้หวัน รวม 2-1 คู่ ในรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ของเทนนิส "จูเนียร์ เฟดคัพ ฯ" ทำให้ผ่านเข้าไปเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศในฐานะทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม

วันพุธที่ 17 เมษายนการแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ "จูเนียร์ เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2019" รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เป็น รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ในกลุ่ม บี ทีมไทย ทีมวางอันดับ 2 ของรายการ พบ ทีมไต้หวัน ทีมวางอันดับ 7 ของรายการ โดยทั้งสองทีมต่างคว้าชัยมาทีมละ 2 แมทช์ ทำให้มีสถิติเท่ากัน แมทช์นี้จึงเป็นการชิงตำแหน่งอันดับ 1 ของกลุ่ม บี

:ลัลนา ธาราฤดี

โดย คู่แรก เดี่ยวมือ 2 "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี เก็บชัยได้สำเร็จ หลังหวดเอาชนะ หลี่ หยู หยุน ได้ 2 เซตรวด 6-3, 6-4 ต่อมา เดี่ยวมือ 1 "แพ็ตตี้" พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช พบกับ หยู ซิน ไซ่ ปรากฎว่า เซตแรก พิมพ์รดา ชนะขาดลอย 6-1 แต่ในเซตสอง พลาดท่าคู่แข่งขัน ทำให้เป็นฝ่ายตามถึง 2-5 แต่ พิมพ์รดา ก็ไล่มาจนเสมอ 5-5 ก่อนเบรกได้ในเกมที่ 11 ขึ้นนำ 6-5 และออกมาเสิร์ฟปิดเซต เอาชนะไปได้ 7-5 ทำให้ พิมพ์รดา ชนะ 2-0 เซต คือ 6-1 และ 7-5 ทำให้ ทีมไทยขึ้นนำ 2-0 คู่ ซึ่งชนะแน่นอนแล้ว

ขณะที่ประเภทคู่นั้น ไทย ตัดสินใจพักนักกีฬาไม่ส่งทำการแข่งขัน เนื่องจากเห็นว่าชนะแน่นอนแล้ว แต่ทางไต้หวันต้องการแข่งขัน ทำให้ไต้หวันได้แต้มไป สรุป ไทย ชนะ ไต้หวัน 2-1 คู่ ส่วนอีกคู่ในสายเดียวกัน มาเลเซีย ชนะ เลบานอน 3-0 คู่ ทำให้จบรอบแบ่งกลุ่ม ไทย รั้งอันดับ 1 กลุ่ม บี, อันดับ 2 ไต้หวัน, อันดับ 3 มาเลเซีย และอันดับ 4 เลบานอน โดย ไทยและไต้หวัน ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ต่อไป

ทั้งนี้ในรอบก่อนรองชนะเลิศนั้น ทีมไทย (อันดับ 1 กลุ่ม บี) จะพบกับ ญี่ปุ่น (อันดับ 2 กลุ่ม เอ), ออสเตรเลีย (อันดับ 1 กลุ่ม เอ) จะพบ ไต้หวัน (อันดับ 2 กลุ่ม บี), เกาหลี (อันดับ 1 กลุ่ม ดี) จะพบ ฮ่องกง (อันดับ 2 กลุ่ม ซี) และ คาซัคสถาน (อันดับ 2 กลุ่ม ดี) จะพบ จีน (อันดับ 1 กลุ่ม ซี) โดยทีมที่สามารถคว้าชัยและผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ จะได้สิทธิ์เป็น 1 ใน 4 ทีมสุดท้าย เป็นตัวแทนของโซนไปแข่งขัน "จูเนียร์ เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ ไฟนอลส์ 2019" หรือรอบสุดท้ายของโลก ระหว่างวันที่ 25-30 กันยายน นี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อไป

:พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมเทนนิส