ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สุดยอด "วันไหลอู่ทอง" เมืองขุนแผน สนุกปลอดแอลกอฮอล์

671 1
สุดยอด วันไหลอู่ทอง เมืองขุนแผน สนุกปลอดแอลกอฮอล์

สุพรรณบุรี - ควันหลงสงกรานต์เมืองขุนแผน วัยรุ่นแห่ร่วมงานวันไหลอู่ทอง ปลอดแอลกอฮอล์ เนืองแน่นตลอดความยาวของถนนประมาณ 1 กิโลเมตร เผยการจัดงานเข้มงวดความปลอดภัยเป็นพิเศษ ใครก่อเหตุวิวาทจนงานต้องยุติต้องจ่ายค่าจัดงานอ่วม ซ้ำถูกดำเนินคดี ทำให้งานมีแต่ความสนุกสนานมากที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 เมษายน 2562) ที่ ตลาดอู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี บริเวณถนนขนมจีน ซึ่งมีความยาวของถนนประมาณ 1กิโลเมตร มีกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว และประชาชนชาว อู่ทอง และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมากต่างแห่กันมาเล่นน้ำสงกรานต์ กันที่นี่ เนื่องจากมีการจัดงานวันไหลอู่ทอง เพื่อให้วัยรุ่นชายหญิง รวมทั้งประชาชนนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่และมีความสุข

บรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสนุกสนาน ปราศจากเหตุทะเลาะวิวาท เล่นกันอย่างสุภาพบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์เป็นไปอย่างคึกคักและชื่นมื่น.

.

ด้าน นายไกรวุท ชลเวกสุวรณ หรือเฮียโอ หนึ่งในผู้จัดงาน กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนๆในกลุ่มร้านเบ็ดได้ร่วมกันจัดงานวันไหลอู่ทอง กันเองโดยช่วยรวบรวมเงินกันจัดหาเครื่องขยายเสียงและรถยนต์ติดเครื่องเสียงพร้อม DJ มาเปิดเพลง ตนได้ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยดูแลความปลอดภัย และประสานขอรถน้ำจากเทศบาลอู่ทอง นำน้ำมาให้ผู้ที่มาเล่นน้ำได้เล่นกันให้เต็มที่

มีการอำนวยความสะดวกในการเล่นน้ำทุกอย่างโดยสิ่งที่ทำไม่ได้หวังผลตอบแทนเพียง เพื่อต้องการให้ ผู้ที่มาเล่นน้ำได้เล่นกันอย่างสนุกสนานและมีความสุขเนื่องจากหนึ่งปีจัดแค่วันเดียว ทางผู้จัดงานขอความร่วมมือจากผู้ที่มาเล่นน้ำไม่ให้นำเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เข้ามาดื่มในบริเวณที่เล่นน้ำโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.อู่ทอง คอยดูแลความเรียบร้อยตลอดการจัดงาน.

.


นายไกรวุท กล่าวอีกว่า การจัดงานดังกล่าวตนพร้อมทีมผู้จัดได้มีข้อแม้ โดยขอความร่วมมือผู้ที่มาเล่นน้ำอย่าได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน แต่ถ้าทะเลาะกันจนเป็นเหตุให้งานต้องยุติ ผู้ที่ก่อเหตุต้องรับผิดชอบเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการจัดงานทั้งหมด พร้อมกับต้องถูกดำเนินคดีอีกด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายในการจัดงานวันไหลอู่ทอง นั้นค่อนข้างสูง โดยตนและกลุ่มเพื่อนๆได้จัดงานนี้ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 5 แล้ว

ดังนั้นจึงขอฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงพี่น้องทั้งวัยรุ่นและประชาชนนักท่องเที่ยวที่อยากจะร่วมสนุกในการเล่นน้ำสงกรานต์เชิญได้มาร่วมสนุกกันได้ในปีหน้า เนื่องจากปีนี้หมดเวลาแล้วโดยงานวันไหล จะจัดขึ้นในวันที่ 17 เมษายนซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเล่นน้ำสงกรานต์ของอำเภออู่ทอง โดยจะเริ่มเล่นน้ำกันตั้งแต่เวลา 13.00-18.00 น.

การจัดงาน 5 ปีที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มาเล่นน้ำเป็นอย่างดีไม่มีใครก่อเหตุทะเลาะวิวาททุกคนเล่นน้ำกันอย่างมีความสุขกระทั่งเลิก การจัดงานวันไหลอู่ทอง ถ้าไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทและไม่มีความรุนแรง ตนพร้อมทีมเพื่อนก็จะจัดต่อๆไปอีกวันสุดท้ายของอำเภออู่ทอง....

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend