ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ผู้ว่าฯ พะเยา แจกจ่ายน้ำให้ประชาชนบรรเทาแล้ง

426 103
ผู้ว่าฯ พะเยา แจกจ่ายน้ำให้ประชาชนบรรเทาแล้ง

พะเยา - ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำน้ำแจกจ่ายให้กับประชาชน หลังระบบประปาไม่สามารถจ่ายน้ำได้ เนื่องจากสูญเสียแรงดันน้ำ จากการขยายตัวของเมือง

วันที่ 17 เม.ย. 2562 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย พล.ต.เศรษฐพล เกตุเต็ม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 นำรถบรรทุกน้ำจาก มทบ.34 องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา เทศบาลตำบลท่าวังทอง เทศบาลเมืองพะเยา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง ไปแจกจ่ายให้กับประชาชน หมู่ที่ 2 , 3 , 9 และ 12 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากประสบปัญหาน้ำประปาไม่ไหล เมื่อช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงขณะนี้น้ำประปายังไม่สามารถใช้การได้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงอีกหลายพื้นที่ ที่สูญเสียแรงดันน้ำ ทำให้น้ำไม่เพียงพอกับการอุปโภคบริโภค

เบื้องต้นทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถบรรทุกน้ำ มาบริการแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบ วันละ 2 ครั้ง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน และในระยะยาวต้องเร่งแก้ไขปัญหาเนื่องจากทางสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยา ระบุว่า ปัญหาเกิดจากการขยายตัวของเมือง ทำให้มีการใช้น้ำประปาเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้จุดที่เป็นที่สูง น้ำประปาไม่สามารถไหลไปได้ ซึ่งจะได้เร่งแก้ไขปัญหาต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมหาแหล่งน้ำเพื่อจะทำการสูบน้ำจากที่สูง เพื่อจ่ายน้ำให้กับเพื่อที่ดังกล่าวต่อไป...


เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend