ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ชวนชิมเตี๋ยวเรือราคาถูก 12 บาท รสชาติเผ็ดจัดจ้าน

953 7

สองสามีพลิกอาชีพจากรับเหมาถมดินมาขายก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรคิดค้นเอง ในราคาถูกเพียง 12 บาท รสชาติเผ็ดเด็ดจัดจ้าน มายาวนานกว่า 5 ปี ลูกค้าแน่นร้านยิ่งหลังหยุดสงกรานต์ทำไม่พอขาย

17 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจลูกค้ากันจำนวนมาก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ที่บริเวณริมถนนพิษณุโลก ? วังทอง หมู่ที่ 4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าของร้านเป็นคู่สามีภรรยามาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อว่า ร้าน "ป้าพัดก๋วยเตี๋ยวเรือ 12 บาท" เสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวเรือ คือต้องอร่อยก่อน แล้วจะมันส์ติดใจ ในการกินและเรียงชามต่อกันให้เป็นคอนโดสูงๆ" ซึ่งร้านดังกล่าวเป็นของ นายสุภัตร ศิริวัฒน์ และ นางสาวพัชรี หนูแดง ซึ่งเปิดมาได้ 5 ปีแล้ว

โดยสูตรของทางร้านอยู่ที่รสชาติเผ็ดจัดจ้านของก๋วยเตี๋ยวเรือ พริกที่ใช้จะคั่วเอง ทำให้มีรสชาติเผ็ดถึงใจ โดยส่วนใหญ่คนที่มาทานที่ร้านจะชอบใจเพราะรสชาติถึงใจ แต่ถ้าใครที่ไม่ทานเผ็ดก็สามารถแจ้งล่วงหน้าว่าไม่ทานเผ็ด นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วที่ร้านยังมีหมูสะเต๊ะ ปีกไก่ทอด ขนมหวานให้ได้ชิมอีกด้วย

.

.


นางสาวพัชรี กล่าวว่า เดิมตนและสามีทำอาชีพรับเหมาถมดิน จนปี 2558 ตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นเพื่อเป็นอาชีพอีกทางหนึ่งในตัวอำเภอวังทอง โดยสูตรก็มาจากที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรือจึงมาลองปรุงจนได้สูตร โดยทางร้านจะเน้นใช้เครื่องปรุงที่สดใหม่เสมอ จากนั้นได้ขยับขยายร้านจนเมื่อปี 2560 ก็ได้มาขายที่ปัจจุบัน ซึ่งลูกค้าที่ติดใจก็ตามมารับประทานและมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น อย่างวันนี้หลังสงกรานต์ก็มีลูกค้ามาทานจนแน่นร้าน โดยปกติร้านจะเปิดตั้งแต่ 09.00-15.30 น. แต่วันนี้คาดว่า 14.00 น. ก็ต้องปิดร้านแล้ว

.

.

.

.

.

โดยใครที่สนใจรับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือป้าพัดก๋วยเตี๋ยวเรือ 12 บาท พิเศษ 30 บาท สามารถสอบถามเส็นทางได้ที่เบอร์ 087-1974987

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์