ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

จอดรถกระบะไว้ข้ามคืน เช้ามาโจรขโมยไฟท้ายหายยกชุด

1.05K 120
จอดรถกระบะไว้ข้ามคืน เช้ามาโจรขโมยไฟท้ายหายยกชุด

วันที่ 16 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งได้โพสภาพพร้อมข้อความระบุถึงความเดือดร้อยว่าถูกคนร้ายขโมยไฟท้ายรถกระบะเพียงแค่จอดไว้ข้ามคืน โดยเหตุคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ไฟท้ายรถยนต์ ที่เกิดเหตุภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรเทพกุญชร34 หน้าตึก54 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าตึกพบนายมาโนชย์ ยางนอก อายุ 36 ปี และน.ส.รัตนาพร ประจวบ อายุ 33 ปี สองสามีภรรยาพนักงานบริษัทอยู่ในสภาพหน้าตาเคร่งเครียด พร้อมกับชี้ให้ดูที่ไฟท้ายรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแม็กซ์ สีดำหมายเลขทะเบียน 2ฒฒ-2144กทม.ที่จอดไว้หน้าอาคารแล้วถูกคนร้ายลักทรัพย์โดยการถูกชุดโคมไฟท้ายรถไปทั้งสองฝั่ง โดยเหลือไว้ให้เพียงสายที่ถูกตัดขาดเพียง1ข้างเพื่อให้ไว้ดูต่างหน้า

นายมาโนชย์ ยางนอก ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเองจอดรถไว้หน้าอาคารช่วงเย็นวันที่15 เมษายน2562 เวลาประมาณ16.00น.ก่อนจะขึ้นห้องไปนอนเพราะเร่งทำงานโอทีไม่ได้กลับบ้านอย่างคนอื่นเขา กระทั่งรุ่งเช้าลงมาที่รถเพื่อจะไปทำงานเวลาประมาณ07.00น.ของวันนี้ก็พบว่ารถยนต์ของตนเองถูกคนร้ายลักตัดถอดชุดโคมไฟท้ายไปทั้งสองฝั่งโดยที่คนร้ายเหลือไว้ให้เพียงสายไฟที่ถูกตัดขาดส่วนบริเวณที่เป็นที่ใส่ชุดโมเป็นรูโหว่

.

.


น.ส.รัตนาพร ประจวบ เปิดเผยต่อไปอีกว่า คืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.00 น.พบเห็นชาย2คน เปิดท้ายกระบะนั่งเล่นอยู่เหมือนทุก ๆ วันที่มีรถชาวบ้านที่ถูกประชาชนในพื้นที่เปิดฝากระบะนั่งเล่น กระทั่งรุ่งเช้าลงมาจึงพบว่าถูกลักไฟไป หลังจากนั้นตนเองจึงนำเรื่องโพสต์ลงเฟสบุคก็ยังพบว่ามีประชาชนตึกเยื้องๆกันถูกลักทรัพย์ไปตัดหมอกไป และยังทราบมาอีกว่าก่อนหน้านี้เคยมีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์เช่นนี้ในโครงการบ้านเอื้ออาทรกม.44และในหมู่บ้านไทยธานี มาเจอแบบนี้แล้วเศร้าเพราะไปแก้ไขระบบไฟเรือนไมค์โชว์และใส่ไฟท้ายเทียมมาราคา2,200บาท หากเป็นของแท้คู่ละกว่า5,000บาท

จึงอยากฝากเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระวัง และอยากบอกคนร้ายว่าขอบคุณที่เอาไฟไปไม่เอารถไปถือยังเป็นความโชคดี หากเอาไปแล้วมีความสุขก็ขอบคุณมากนะ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ตนเองจะแฟนจะเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและจะเดินทางกลับตจว.ไปหาพ่อแม่....

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend