ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

จอดรถริมมอเตอร์เวย์ ถูกคนขับหกล้อวูบชนท้ายดับ 1 เจ็บ1

1.95K 107
จอดรถริมมอเตอร์เวย์ ถูกคนขับหกล้อวูบชนท้ายดับ 1 เจ็บ1

ปทุมธานี - หนุ่มจะเดินทางไปอยุธยา ระหว่างทางจอดรถริมถนนมอเตอร์เวย์เพื่อเปิดแอพพิเคชั่นในไอแพท เพื่อค้นหาเส้นทาง ถูกรถบรรทุก 6 ล้อชนตาย 1 เจ็บ 1 คนขับรถหกล้อสารภาพเกิดวูบจนรถไปชนท้าย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 เมษายน 2562 พ.ต.ท.ธนกร พิมพการ สว.สอบสวนส.ทล.2กก.8บก.ทล.ธัญบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อชนท้ายรถนั่งส่วนบุคคลมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในยานพาหนะ ที่เกิดเหตุถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข9 บางปะอิน-บางนา มุ่งหน้าบางปะอินกม.1+600 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง รถกู้ชีพรพ.คลองหลวง

ในที่เกิดเหตุเป็นไหล่ทางพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนด์เซอร์ สีบรอนด์ ทะเบียน ญฬ1006กทม. ถูกชนที่ด้านท้ายตกลงไปอยู่ไหล่ทางสภาพพังยับเยิน ภายในเบาะนั่งผู้ขับขี่พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายณัฐพล คชภักดี อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่แผนกสินทรัพย์ของบริษัท โอ.อาร์.ซี.พรีเมียร์ จำกัด ถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับศกรถหน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดออกมาจากซากรถ.

.

.

.


นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก1รายซึ่งนั่งมาข้างคนขับทราบชื่อ นายธนวรรณ รณชัยพิทักษ์ อายุ 19 ปี นักเรียนฝึกงานจากวิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย ชั้น ปวส.1 คณะการตลาด มีอาการแน่นหน้าอกบาดแผลถลอกตามร่างกาย ถูกนำตัวส่งร.พ.บางปะกอกรังสิต2 ห่างกันพบรถบรรทุก6ล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาวทะเบียน81-0401สิงห์บุรี ของบจก.ปโยสินพันธมิตรร่วมค้า999 ซึ่งเป็นรถคู่กรณีจอดริมทางสภาพรถด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน

นายธนวรรณ รณชัยพิทักษ์ ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นนักเรียนฝึกงานกำลังเดินทางไปกับพี่ เพื่อที่จะเดินทางไปยังธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเดินทางออกจากกรุงเทพ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพี่ผู้ขับขี่ ได้จอดรถริมทางเพื่อเปิดไอแพท ค้นหาเส้นทางการเดินทาง ซึ่งจอดได้ไม่นานก็มีรถคู่กรณีมาชนด้านท้ายอย่างแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต.

.

.

ด้านนายอธิวัฒน์ จันทะมาน อายุ 29 ปี ผู้ขับขี่รถหกล้อให้การว่า ตนเองพร้อมเด็กรถเดินทางจากสุวรรณภูมิ หลังจากไปส่งสินค้าเสร็จและจะเดินทางทางกลับบริษัท จ.สิงห์บุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดวูบชนเข้าที่ท้ายรถของผู้เสียชีวิต ก่อนจะหยุดรถและลงไปตรวจสอบช่วยเหลือพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเรียกกู้ภัยเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

พ.ต.ท.ธนกร พิมพการ สว.สอบสวนส.ทล.2กก.8บก.ทล.ธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งเชิญตัวคู่กรณีไปทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายและให้รถยกทำการยกรถออกนอกเส้นทางไปเก็บรักษาพร้อมทั้งให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นที่ ร.พ.วังน้อย....

.

.

.

..

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend