ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

นักท่องเที่ยวเดินทางกลับ ไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

571 23
นักท่องเที่ยวเดินทางกลับ ไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

น่าน -บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจังหวัดน่านตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางกลับ หลังวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2562 กรมการขนส่งทางบกตรวจเข้มข้นรถโดยสารสาธารณะและคนขับ พร้อมมอบ เครื่องป้องกันหลับในให้พนักงานขับรถโดยสารเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง อีกด้วย

จังหวัดน่าน บรรยากาศตั้งแต่เช้าถึงค่ำวันที่ 16 เม.ย. ที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว สงกรานต์ปีใหม่ไทย ได้เดินทาง กลับไปต่างจังหวัด เพื่อไปทำงานหลังเฉลิมฉลองเที่ยวสงกรานต์ ประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางกลับ หลังวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2562.

.

บรรยากาศช่วงเช้า ส่วนใหญ่ใช้บริการรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพ-น่านและเชียงใหม่-น่าน ทำให้บรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดน่านเริ่มคึกคักไปด้วยผู้โดยสารขาออก อย่างไรก็ตามประชาชนที่เดินทางออกจากจังหวัดน่านไปจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ช่วงกลางวัน ทำให้มีผู้ต่อคิวซื้อตั๋ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ขนส่งผู้ดูแลรถโดยสารสายดังกล่าวยืนยันทุกคนได้เดินทางกลับแน่นอน ไม่มีการตกค้าง เพราะเตรียมรถไว้ 9 คัน เพื่อเสริมช่วงสงกรานต์นี้ที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน

สำหรับแม่ค้าข้าวหลามช่วงนี้ขายดี เป็นพิเศษกว่าวันปกติเนื่องจากประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ซื้อกลับไปเป็นของฝาก ก็จะขายในราคากระบอกละ35-40บาท และลูกค้าที่มาซื้อส่วนมาก จะเดินทางไปต่างจังหวัด ซื้อไปฝาก เพื่อนฝูง และญาติพี่น้องของตนบรรยากาศช่วงค่ำ กรมการขนส่งทางบกตรวจเข้มข้นรถโดยสารสาธารณะและคนขับ พร้อมมอบ เครื่องป้องกันหลับในให้พนักงานขับรถโดยสารเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง อีกด้วย.

.


นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศบาลเมืองน่าน กล่าวว่า สถานีขนส่งจังหวัดน่านซึ่งเทศบาลเมืองน่านเป็นผู้รับผิดชอบสถานี ได้ยืนยันว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับนั้นทางขนส่งจังหวัดน่านได้จัดรถเสริมบริการให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เดินทางกลับ ได้ทุกคน จะไม่มีการตกค้าง

สำหรับความปลอดภัยทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดน่าน ได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ กับพนักงานขับรถทุกคันโดยตรวจอย่างเข้มข้น ที่มาบริการให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อนำส่ง จุดหมายปลายทาง ด้วยความปลอดภัย พร้อมทั้ง ได้นำเครื่อง ป้องกันการหลับใน มอบให้กับ พนักงานขับรถโดยสาร เพื่อนำไปใช้ ในการปฏิบัติหน้าที่ ขับรถส่งผู้โดยสาร โดยไปถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย อีกด้วย.

.

.

.

เนื่องจากตอนนี้เทศบาลเมืองน่านมีหน้าที่ดูแลสถานีขนส่งผู้โดยสาร ผู้โดยสารที่เดินทางมาจังหวัดน่าน มีความประสงค์ที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ก็มี ผู้โดยสารเดินทางกันเป็นจำนวนมาก เราก็มีรถ 30 มาบริการ 11 คัน รถสมบัติทัวร์ 9 คัน ทั้งหมดประมาณ 20 เที่ยวที่จะส่งผู้โดยสารทั้งหมดในวันนี้ และยังมีพรุ่งนี้อีก ที่ผู้โดยสารมีความประสงค์จะเดินทางไปในวันพรุ่งนี้ทางเทศบาลมีความพร้อมและจะดูแลความปลอดภัย พนักงานขับรถทุกคันจะต้องตรวจสุขภาพและจะต้องเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะนำรถออกจากสถานี โดยขนส่งจังหวัดน่านได้นำเจ้าหน้าที่มาประจำและตรวจสอบทุกคันภายในสถานีหน้านี้....

.

.

.

..

เรื่องโดย สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend