ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

มอบโล่ห์นายตำรวจถูกปะแป้ง ขณะอำนวยความสะดวกช่วงสงกรานต์

5.38K 88
มอบโล่ห์นายตำรวจถูกปะแป้ง ขณะอำนวยความสะดวกช่วงสงกรานต์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีมอบใบประกาศนียบัตร พร้อมเงินสด ให้กับหมวดแผน นายตำรวจที่ถูกปะแป้งช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ตั้งใจปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่โดนใจประชาชน และมีความใกล้ชิดประชาชน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 17 เมษายน 2562 พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหงวัดลพบุรี ได้มอบใบประกาศนียบัตร พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ ร.ต.ต.ธรรศกร ธรรศธรณิน รองฯสวป.สภ.ชัยบาดาล และยังเป็นหัวหน้าชุดมวลชนสำพันธ์  ที่ตั้งใจปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่โดนใจประชาชน และมีความใกล้ชิดประชาชนเป็นอย่างมาก จนมีชาวบ้านเข้ามาปะแป้งหน้าขาวโพลนขณะปฏิบัติหน้าที่เทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีต่อหน้าเพื่อนตำรวจที่ร่วมเป็นสักขีพยานต์จำนวนมาก

.

เเม้ว่าเทศกาลสงกรานต์จะผ่านพ้นไปเเล้ว เเต่ก็ยังมีควันหลงเรื่องราวน่ารักๆที่เห็นเเล้วอดยิ้มตามไม่ได้เมื่อโลกโซเชียลฯได้เเชร์ภาพ ร.ต.ต.ธรรศกร ธรรศธรณิน รองฯสวป.สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุ หรือพี่จ๊ะเอ๋  ถูกพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้ามาปะแป้ง ขณะออกตรวจพื้นที่ตลาดเทศบาล ตำบลลำนารายณ์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์62 เพื่อดูแลความเรียบร้อยและปชส.รณรงค์การป้องกันอุบัติเหตุต่างๆชาวเน็ตได้เห็นภาพการทุ่มเททำงานแบบนี้ของพี่จ๊ะเอ๋ก็อดที่จะเมนต์เเซวไม่ได้

.


ร.ต.ต.ธรรศกร ธรรศธรณิน หรือหมวด แผน รองฯสวป.สภ.ชัยบาดาล และยังเป็นหัวหน้าชุดมวลชนสำพันธ์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่าในครั้งแรกที่ทางประชาชน และชาวบ้านที่เดินทางมามาเล่นสงกรานต์ในพื้นที่ตลาดลำนารายณ์ แล้วมาขอปะแป้ง ตนเองก็ถือว่าชาวบ้านรักเราและเคารพเราจึงให้ปะแป้ง เนื่องจากจังหวัดลพบุรีมีคำขวัญว่า วังนารายณ์คู่บ้าน ศาลพระกาฬคู่เมือง ปรางค์สามยอดลือเรื่อง เมืองแห่งดินสอพอง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เกริกก้อง แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์ และจังหวัดลพบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีการผลิตดินสอพองแหล่งใหญ่ที่สุดของประเทศจึงไม่แปลกที่คนลพบุรีจะเล่นแป้งดินสอพอง จึงมีการเล่นกันอย่างที่เห็น

.

หมวด แผน ยังบอกต่อว่า หลังจากที่มีการนำภาพไปแชร์กันมีเพื่อนมาบอกก้ไม่ได้คิดอะไรถือเป็นเรื่องปกติ ตนเองคิดแต่ว่าทางผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ทำงานก็ขอทำให้เต็มที่ และในวันนี้ทางผู้บังคับบัญชาเห็นถึงการทุ่มเททำงาน และมอบใบประกาศนียบัตรให้ก็ถือเป็นกำลังใจในการทำงาน และขอตั้งใจทำงานแบบนี้ต่อไปอย่างเต็มความสามารถ....

เรื่องโดย ชัชวาล แก้วกระจาย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend