ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม "อ.บางระกำ" เสียหายยับ

1.16K 13
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.บางระกำ เสียหายยับ

พิษณุโลก - นายอำเภอบางระกำ สั่งการให้ผู้นำท้องที่และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจความเสียหาย ให้ความช่วยเหลือประชาชน หลังที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก

วันที่ 16 เมษายน 2562 จากพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง ที่พัดกระหน่ำในจ.พิษณุโลกหลายอำเภอ โดยที่อำเภอบางระกำ เป็นจุดที่มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยหลังจากพายุฤดูร้อนที่กระหน่ำเข้ามาในช่วงเวลาประมาณ 21.00-22.00 น. ที่อำเภอบางกระกำ มีบ้านเรือนเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่น กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างหลายตำบล

นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ ได้สั่งการให้กำนันและผู้ใหญ่บ้าน ทุกหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย แจ้ง อปท.เข้ามาดำเนินการสำรวจความเสียหายและพิจารณาให้ความช่วยเหลือในอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รายงานเหตุด่วนสาธารณภัย ไปยังฝ่ายความมั่นคง ให้ อปท.ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นในอำเภอบางระกำ มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายจากพายุฤดูร้อนจำนวน 55 หลังคาเรือน ใน 7 ตำบล 25 หมู่บ้าน ได้แก่ตำบลบางระกำ ตำบลชุมแสงสงคราม ตำบลปลักแรด ตำบลท่านางงาม ตำบลหนองกุลา ตำบลคุยม่วง และตำบลนิคมพัฒนา.

.


ในช่วงเช้าวันนี้ (16 เมษายน 2562) เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าสำรวจและพยายามให้การช่วยเหลือเยียวยาเป็นการเบื้องต้น ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค อำเภอบางระกำ ก็เร่งทำงานกู้ระบบเครือข่ายส่งกระแสไฟฟ้าให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ มีหลายพื้นที่ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน เนื่องจากเสาไฟฟ้าล้มหักเสียหายจำนวนมาก....

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย กลุ่มไลน์บริหารน้ำบางระกำโมเดล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend