ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แห่ชมความงาม "ปราสาทพนมรุ้ง" ช่วงสงกรานต์

270 0
แห่ชมความงาม ปราสาทพนมรุ้ง ช่วงสงกรานต์

บุรีรัมย์ - นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ หลั่งไหลขึ้นไปเที่ยวชมความงดงาม พร้อมกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บน "ปราสาทพนมรุ้ง" อารยะธรรมขอมโบราณที่จ.บุรีรัมย์ ช่วงหยุดยาวสงกรานต์เนืองแน่นวันละกว่า 7,000 คน เพิ่มขึ้นจากปกติ 3 เท่า ส่งผลดีร้านจำหน่ายของฝาก ของที่ระลึกและร้านอาหารยอดขายเพิ่มขึ้น

วันนี้ (15 เม.ย. 2562) นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างหลั่งไหลเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงาม พร้อมกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางอารยะธรรมขอมโบราณที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์กันอย่างคึกคัก เฉลี่ยวันละกว่า 7,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงวันหยุดปกติ 3 เท่า โดยช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีผู้คนเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมเพียงวันละ 2,000-3,000 คนเท่านั้น

ส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว หมู่คณะฯ เพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ขณะที่ทางอุทยานฯ ก็ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยบรรยายให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว ถึงประวัติความเป็นมาในการก่อสร้างปราสาทพนมรุ้ง รวมถึงอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ที่จอดรถ และดูแลรักษาความเรียบร้อยให้กับนักท่องเที่ยวด้วย พร้อมกันนี้ยังได้ขอความร่วมมือประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ไม่ให้ขีดข่วนปราสาทจนก่อให้เกิดความเสียหาย พร้อมขอให้ร่วมกันรักษาความสะอาด และอนุรักษ์โบราณสถานดังกล่าวด้วย.

.


นางสาวพิมพ์นารา กิจโชติประเสริฐ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ให้ข้อมูลว่า ในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางขึ้นมาเที่ยวปราสาทพนมรุ้งอย่างคึกคักเฉลี่ยวันละกว่า 7,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว หมู่คณะ และกลุ่มเพื่อน เพื่อเป็นการพักผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งปี ซึ่งก็ส่งผลดีกับร้านจำหน่ายของฝากของที่ระลึก และร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มบนพนมรุ้ง มีรายได้เพิ่มขึ้นเช่นกัน และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักตลอดทั้งวันนี้ ไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย.ซึ่งเป็นวันเดินทางกลับเริ่มทำงานวันแรก....

.

.

.

.

.

.

...

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend