ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กราบไหว้ขอพร "หลวงปู่โต" องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

516 0
กราบไหว้ขอพร หลวงปู่โต องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

นครราชสีมา - ชาวโคราชและนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ แห่ไหว้พระขอพร "หลวงปู่โต" องค์ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย โดยมีโรงทานให้บริการเมนูเลิศรสอย่างหลากหลาย อาทิ ราดหน้าชาววัง หอยทอด โรตี กล้วยทอด และน้ำดื่ม ฟรี

วันนี้ (15 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา รวมถึง นักท่องเที่ยวได้พาครอบครัวเดินทางไปทำบุญไหว้พระขอพรตามวัดในพื้นที่ต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ ก่อนเดินทางกลับไปทำงานตามปกติ ซึ่งที่วิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี ริมถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ก็เป็นอีกเป้าหมายหนึ่ง ที่ประชาชนแห่เดินทางมากราบไหว้รูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี องค์ใหญ่ที่สุดในโลกกันอย่างคึกคัก

ทางมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี ที่มีพระเอกชื่อดังตลอดกาล "สรพงศ์ ชาตรี" ประธานมูลนิธิฯ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 13 17 เมษายน รวม 5 วัน โดยอัญเชิญพระพุทธรูปและรูปหล่อพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง มาให้ประชาชนได้สรงน้ำพระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ปกปักคุ้มครองก่อนเดินทางกลับไปทำงาน ทั้งยังเปิดโรงทานให้บริการเมนูเลิศรสอย่างหลากหลาย อาทิ ราดหน้าชาววัง หอยทอด โรตี กล้วยทอด และน้ำดื่ม ฟรี ตลอดงานอีกด้วย.

.


.

สำหรับวัดโนนกุ่ม หรือ ชื่อที่ทุกคนรู้จักในนาม "วัดหลวงพ่อโต" หรือ "วัดสรพงษ์" ที่จริงแล้วเป็นมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารี ที่ นายสรพงษ์ ชาตรี ได้สร้างขึ้นด้วยพลังแห่งศรัทธา ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาประมาณ 42 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อทองเหลืองรมดำ หลวงปู่โต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ผู้ที่มาวัดนี้ นอกจากจะได้สักการะและขอพร หลวงปู่โตแล้ว ยังได้สัมผัสกับสิ่งก่อสร้างภายในวัด วิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช และสวนหย่อมที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม จึงนับได้ว่า วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา....

.

.

.

.

...

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend