ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไฟไหม้ป่าชุมชน "จำป่าหวาย"

845 45
ไฟไหม้ป่าชุมชน จำป่าหวาย

วันที่ 15 เมษายน 2562 ผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศสนามกีฬากลางจังหวัดพะเยา ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 74 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ ประชาชน

สำหรับสถานการณ์ไฟป่า ในจ.พะเยา เกิดจุดความร้อน (ฮอตสปอต) รวม 43 จุด โดยสถานการณ์ไฟป่ายังเกิดขึ้นแต่ละพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทำการดับ พบว่าบางพื้นที่ไฟป่าได้ลุกไหม้บนพื้นที่บนเขาที่สููงชันบนยอดเขาทำให้ยากแก่การเข้าไปทำการดับ และได้ทำแนวกันไฟ ป้องกันไม่ให้เกิดไฟป่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุดเมื่อ เวลา 20.00 น.ของวันที่ 14 เม.ย เกิดเหตุไฟไหม้ป่าชุมชน หมู่ ที่ 6 ต.จำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา  นายสุวิทย์ สุริยะวงค์ นายอำเภอเมืองพะเยา ได้มอบหมายให้ นายยุรนันท์ จอมมิ่ง ปลัดอำเภอเมืองพะเยา พร้อมด้วยแพทย์ กำนัน ผญบ. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) ต.จำป่าหวายและเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ ของ อบต.จำป่าหวาย รวมกำลังกันจำนวน 20 คน ช่วยกันดับไฟป่าบริเวณป่าชุมชนในพื้นที่ของหมู่ที่ 6 ต.จำป่าหวาย และสามารถดับไฟป่าได้เบื้องต้นพื้นที่ป่าชุมชนถูกไฟไหม้เสียหายไปเป็นจำนวน 10 ไร่...

.

.


.

.

.

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend