ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

รวบพระแอบกินเหล้ามีปากเสียงกัน กระทืบอีกฝ่ายมรณภาพ

2.07K 32

ปทุมธานี - ตำรวจรับแจ้งจากโรงพยาบาลคลองหลวง พระภิกษุ ถูกทำร้ายร่างกายมรณภาพ ตรวจสอบพบมีเรื่องชกต่อยกับพระในวัดเดียวกัน หลังตั้งวงกินเหล้าในวัด ขณะพระมือก่อเหตุถูกรวบทันควัน

เมื่อเวลา 13.00  น.วันที่ 14 เม.ย.62 พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง ผกก.สส.สภ.คลองหล้า พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ อ่อนสง สว.สส.สภ.คลองห้า พร้อมชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัวพระภิกษุสาคร บุญโน่น อายุ46 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 303 ม.3  ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย  ตามหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 187/2562 ลงวันที่ 13 เม.ย. 62 ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความ

ด้าน พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 62 เวลา 13.00  น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้ง จากแพทย์โรงพยาบาลคลองหลวง ว่า พระภิกษุสนั่น ทั่งทองอายุ 63 ปี ถูกทำร้ายร่างกายและต่อมาได้มรณภาพ ที่โรงพยาบาลคลองหลวง ซึ่งพระภิกษุสนั่นได้มาเข้ารับการรักษาอาการที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 05.00 น.  ซึ่งพ.ต.ท.สุนทร รัตนาพร สารวัตรสอบสวนสภ.คลองห้า จึงได้ส่งตัวไปผ่าชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ 

.


ผลการชัณสูตรปรากฏว่า มีเลือดออกในช่องท้องผู้ตายและ มีเลือดออกในตับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่าพระที่มรณภาพนั้นพักอาศัยอยู่ที่ สำนักสงฆ์บุญเจริญธรรม หมู่ 5 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพระภิกษุที่จำพรรษาอยู่ในวัด จนทราบว่าพระที่มรณภาพได้มีเรื่องชกต่อยกับ พระภิกษุสาคร บุญโนน อายุ 46 ปี สาเหตุเนื่องจากผู้ก่อเหตุ และคนตายได้แอบกินเหล้าในวัด และขณะกินเหล้าได้มีปากเสียงกัน พระภิกษุสาคร จึงได้เข้าชกต่อย และกระทืบที่หน้าท้องผู้ตายไปจำนวนหลายครั้ง และหลังเกิดเหตุพระภิกษุสาคร ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และร้อยเวรเจ้าของคดี จึงรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำประจักษ์พยาน และออกหมายจับพระภิกษุสาครและสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดบางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และได้ให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

.

ด้านพระภิกษุสาคร บุญโน่น ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุทำร้ายร่างกายพระภิกษุสนั่นฯ จนถึงแก่ความตายจริง สาเหตุเนื่องจากแอบกินเหล้าในวัดกัน ต่อมาได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกับผู้ตาย จึงได้เข้าไปชกต่อย และใช้เท้ากระทืบหน้าท้องผู้ตายจำนวนหลายครั้งจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend