ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อากาศร้อนจัด โรงเก็บพลุระเบิดไหม้เสียหาย

1.80K 26

พิจิตร - อากาศที่ร้อนจัด โรงเก็บพลุระเบิด ไหม้เสียหายทั้งหลัง โดยแรงระเบิดของพลุ ส่งผลทำให้หลังคาของโรงเก็บถูกแรงระเบิด ปลิว พังเสียหาย กระจกข้างบ้านแตก โชคดี ระหว่างเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในโรงเก็บ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลดงป่าคำ อำเภอเมือง พิจิตจร เร่งนำรถน้ำฉีดน้ำควบคุมเพลิง ที่ลุกไหม้ โรงเก็บพลุ ไม่มีเลขที่ ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลดงป่าคำ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร หลังเกิดระเบิด ทำให้โรงเก็บพลุ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมถึงอุปกรณ์ทำพลุ รถจักรยายนต์ ไหม้เสียหาย 

แรงระเบิดของพลุ ทำให้อุปกรณ์ถูกแรงระเบิดเกลื่อนกระจาย หลังคาที่ทำด้วยสังกะสี ถูกแรงระเบิดของพลุ ปลิวกระจายติดกับกิ่งไม้ นอกจากนี้ แรงระเบิด ยังทำให้กระจกบ้าน ที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ แตกเสียหาย โชคดี ระหว่างเกิดระเบิดไม่มีคนอยู่ในโรงเก็บ จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายบัญญัติ แสงบุศย์ เจ้าของโรงเก็บพลุ ระบุว่า ตอนเกิดเหตุ ตนเอง อยู่ข้างนอกโรงเก็บพลุ โดยได้ยินเสียงระเบิดและเกิดไฟลุกไหม้โรงเก็บที่มีอุปกรณ์การทำพลุเสียหาย ซึ่งคาดว่าสาเหตุของไฟไหม้ น่าจะเกิดจากอากาศร้อน จึงทำให้เกิดความร้อน จนทำให้เกิดระเบิดและไฟลุกไหม้

.


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบใบอนุญาตของการผลิตพลุ โดยพบว่า ใบอนุญาตได้หมดลง ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการต่อใบอุญาติ ที่จะต้องดำเนินการปีต่อปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าอากาศที่ร้อนจัดทำให้ดินประสิวและกำมะถันเกิดความร้อน จึงเป็นสาเหตุ ของการระเบิด และ ไฟไหม้ แลประสานกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพิจิตรจะเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการระเบิด และเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป ในครั้งนี้ต่อไป...

.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend