ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สตาร์ทรถได้ยินเสียงแมวร้อง แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือรอด

1.08K 6

ปทุมธานี - เจ้าของรถตกใจสตาร์ทรถ โชคดีได้ยินเสียงแมวร้อง เร่งแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ พบแมวติดภายในห้องเครื่องยนต์ บริเวณ ใบพัดใกล้หม้อน้ำ ช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 เมษายน 2562 ศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้งได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีแมวติดอยู่ภายในห้องเครื่องรถยนต์ บริเวณ หน้า บ้านเลขที่5/86 ซ. ลำลูกกา25/1 หมู่18 ต. คูคต อ.ลำลูกกา จ. ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครป้องกันสาธารณภัยดับเพลิงคูคต ให้การช่วยเหลือ

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ฆฉ 6874. กรุงเทพมหานคร ยี่ฮ้อ นิสสัน รุ่นอัลเมร่า จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่5/86 ซ. ลำลูกกา25/1 หมู่18 ต. คูคต อ.ลำลูกกา จ. ปทุมธานี โดยเจ้าของรถได้บอกว่าได้สตราท์รถแล้วเสียงเครื่องยนต์แปลกๆเลยออกมาดู ก็ได้ยินเสียงแมวร้อง จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ซึ้งพอเจ้าหน้าที่มาถึงได้ทำการตรวจสอบและเจอ แมวอยู่ภายในห้องเครื่อง บริเวณ ใบพัดใกล้หม้อน้ำ และได้ทำการใส่ถุงมือแล้วดึงตัวแมวออกมา เป็นแมวเพศเมีย สีเทาขาว อายุประมาณ 5 ปี

จากการสอบถาม น.ส.ภรัณยู ธุถาวร อายุ 46 ปี เจ้าของรถ บอกว่า พอดีจะออกไปข้างนอก พอสตาร์ทรถ ก็ได้ยินเสียง ผิดปกติ ก็เปิด ฝาเครื่องดู ก็เจอแมว ร้องเสียงดัง ตนเองกะว่า จะไปทำบุญ ที่วัด เนื่องในวันสงกรานต์ จากนั้นก็แจ้งเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ให้การช่วยเหลือ หลังจากช่วยเหลือออกมาพบมีแผลขาหน้าด้านซ้าย เบื้องต้น แมวที่ติดอยู่ในรถยังไม่ทราบว่า ใครเป็นเจ้าของ ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆกันก็จะ ช่วยกันหาเจ้าของต่อไป ....


.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend