ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เที่ยวแห่ล่องแก่ง ขี่ช้าง ช่วงหยุดสงกรานต์

888 40

พังงา-สงกรานต์คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ล่องแก่ง ขี่ช้าง และกิจกรรมผจญภัยที่บ้านสองแพรก ซึ่งจุดท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและการผจญภัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดพังงา

วันที่ 14 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำบลสองแพรก อ.เมืองพังงา ซึ่งจุดท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและการผจญภัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดพังงา 

ในช่วงวันหยุดยาวและเทศกาลสงกรานต์ พบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวๆไทยและชาวต่างชาติ แห่เดินทางมาจากพื้นที่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ และที่มาพักในพื้นที่จังหวัดพังงา เข้ามาท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ทำกิจกรรมแบบผจญภัยด้วยการนั่งแพยาง ล่องแก่งในคลองสองแพรก ในกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรงและคดเคี้ยว ท่ามกลางโขดหิน 

โดยนักท่องเที่ยวจะนั่งลำละ4-6 คน มีเจ้าหน้าที่ทัวร์คอยพายและบังคับที่หัวและท้ายเรือ โดยนักท่องเที่ยวจะพบกับธรรมชาติสองริมฝั่งคลอง ความสนุกสนาน ตื่นเต้น กรีดร้อง และเปียกปอน ตลอดระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร 

ทุกทัวร์จะปล่อยให้ล่องแก่งพร้อมกันวันละ2 รอบ ในเวลา 11.00 น.และ 14.00 น. และนักท่องเที่ยวบางกลุ่มก็ชื่นชอบการนั่งบนหลังช้างพาชมเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งในช่วงสงกรานต์ปีนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

.


ตำบลสองแพรก ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขากระทะคว่ำและเทือกเขาหราสูง อยู่ห่างออกไปทางทิศเหนือของจังหวัดพังงาประมาณ 20 กิโลเมตร สองแพรกได้กลายเป็นสถานที่มีกิจกรรมผจญภัยที่แสนท้าทายสนุกมากมาย และมีน้ำตกโตนปริวรรตที่สวยงามและลำคลองสองแพรกที่ใส 

นอกจากกิจกรรมล่องแก่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดแล้ว ยังมีกิจกรรมการผจญภัยทางธรรมชาติ เช่น ขี่ช้าง, ล่องแก่ง, ขับ ATV,  โหนสลิง และเดินป่าชมธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ตเล็กๆแบบน่ารักของคนในพื้นที่ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างแรมอีกด้วย...

.

.

เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend