ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แห่ไหว้พระขอพร "หลวงพ่อใหญ่" วัดม่วง

1.75K 91

อ่างทอง - ประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียง พาครอบครัวแห่ไหว้พระขอพรหลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง เนื่องในวันครอบครัว เพื่อความเป็นสิริมงคลปีใหม่ไทย

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (14 เม.ย. 62) ที่บริเวณวัดม่วง ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียง ต่างพาครอบครัวเดินทางกันมานมัสการอธิษฐานจิตสักการะไหว้พระ เนื่องในวันสงกรานต์และเนื่องในวันครอบครัว เพื่อความเป็นสิริมงคล ขอพรกับ พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ หรือ "หลวงพ่อใหญ่" พระพุทธรูปปูนปั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าช่วงนี้องค์หลวงพ่อใหญ่จะอยู่ในสภาพที่ยังบูรณะไม่เสร็จเรียบร้อยดีก็ตาม

บรรยากาศทั่วไปพบว่าประชาชนได้พาครอบครัวเดินชมวัด พร้อมไหว้พระทำบุญตามจุดต่าง ๆ ภายในวัด ซึ่งประชาชนที่มาต่างเลือกใช้วันครอบครัววันนี้ขอพรหลวงพ่อใหญ่ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาและขอให้ครอบครัวมีแต่ความสุข

ส่วนบริเวณพระวิหารแก้ว ก็ได้มีประชาชนพาครอบครัวเข้าไปสักการะพระพุทธรูปภายในวัด และได้พากันนั่งพักกันอยู่ในวิหาร ซึ่งภายในวิหารแก้วนั้นสวยงามประกอบกับทางวัดได้เปิดแอร์เอาไว้ ทำให้ประชาชนที่เดินชมวัดท่ามกลางอากาศร้อนได้ไปนั่งพักหนีร้อนกันเป็นจำนวนมาก.

.

.


นอกจากประชาชนจะพาครอบครัวไปสักการะทำบุญภายในวัดแล้ว ยังได้พากันไปเดินชมบริเวณดินแดนรูปปั้นเปรตที่มีการแสดงให้เห็นการทำบาปในลักษณะต่าง ๆ ว่าจะได้รับเวรกรรมแบบไหน ซึ่งนอกจากจะเป็นการพักผ่อนแล้ว ยังเป็นการสอนให้รู้จักบาปบุญคุณโทษด้วย....

.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย สุรศักดิ์ หริ่มสืบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend