ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผงะ! ด่านตรวจแอลกอฮอล์ เรียกหนุ่มเมาแล้วขับ พบกล่องปริศนามีศพเด็ก!!

2.90K 20

สุพรรณบุรี - ผงะ ตำรวจสุพรรณบุรี ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอลล์ เจอหนุ่มต้องสงสัยขี่จักรยานตร์มาด้วยอาการเมา พร้อมมีกล่องไม้ เรียกตรวจพบมีปริมาณแอลกอฮอลล์เกินกำหนด เปิดกล่องไม้เจอศพทารกเน่าทำวุ่นทั้งด่าน เจ้าตัวอ้างเป็นศพลูกที่เสียชีวิต

เมื่อเวลา 01.30 น.ขณะที่ ร.ต.อ.นิคม นามรักษ์ รอง สารวัตรจราจร สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกำลังตั้งจุดตรวจแอลกอฮอล์อยู่ที่บริเวณแยกไฟฟ้าเก่า ก่อนขึ้นสะพานไผ่ขวาง พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเทาดำทะเบียน 1 กถ 936 พระนครศรีอยุธยา ผ่านมาท่าทางมีพิรุธ เนื่องจากที่บริเวณตรงกลางที่วางเท้า มีกล่องไม้สีขาวสูงประมาณ 1 ฟุตยาวประมาณ 60 เซนติเมตร วางอยู่จึงเรียกตรวจสอบ

ทราบต่อมาชื่อนายมนตรี ครคง อายุ 25 ปีอยู่บ้านเลขที่ 806 หมู่ 2 ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงให้เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณสูงถึงเกินกว่ากฎหมายกำหนดถึง 147 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นายมนตรี เปิดฝากล่องออกดูต่างพากันผงะ เนื่องจากสิ่งที่อยู่ในกล่องนั้นเป็นศพเด็กทารกสภาพเน่าเปื่อย แต่งตัวด้วยชุดเสื้อผ้าสีเขียว สวมหมวกสีเขียว มีรองเท้าหุ้มข้อและขวดนมวางอยู่ในกล่องส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดฝากล่อง พร้อมกับทำบันทึกส่งตัวนายมนตรี ไปไว้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนว่า ศพทารกดังกล่าวนั้นเป็นใคร มีเอกสารยืนยันตัวตนหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย.

.

.


จากการสอบสวน นายมนตรี เบื้องต้นให้การว่าศพทารกดังกล่าวเป็นลูกชายของตน เกิดเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2562 หลังจากคลอดออกมาลืมตาดูโลกได้เพียง 2 วันลูกชายก็เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ม้ามโต ตับโต เมื่อลูกชายเสียชีวิตได้นำร่างไร้วิญญาณของลูกใส่โลงขนาดเล็กไปประกอบพิธีฝังดินไว้

หลังจากที่ลูกเสียชีวิตตนกับภรรยาก็เกิดมีปัญหาด้วยความไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเล็กๆน้อย แต่ไม่สามารถปรับความเข้าใจกันได้ จึงตัดสินใจขุดเอาศพลูกชายขึ้นมา จากนั้นได้หาโลงขนาดเล็กใส่ร่างไร้วิญญาณของลูกชาย นำมาวางไว้ที่บริเวณที่วางเท้ารถจักรยานยนต์ ก่อนจะขี่ออกบ้านภรรยามุ่งไป จ.อุทัยธานี ขณะกำลังเลี้ยวรถเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี เจอเจ้าหน้าที่ตำตั้งด่านตรวจและถูกจับกุมดังกล่าว ยืนยันว่า ทารกที่เสียชีวิตที่ตนนำมานี้เป็นลูกชายของตนจริง.

.

.

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายมนตรี ซึ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์ ในร่างกายเกินกฎหมายกำหนดเข้าห้องขัง พร้อมแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ในส่วนของศพทารกนั้นได้ให้นายมนตรี ประสานกับทางญาติให้นำหลักฐานมาแสดงว่า ศพทารกเป็นลูกของนายมนตรีจริงก็จะคืนศพให้ แต่ถ้าไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงได้ก็จะต้องสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป....

.

.

.

.

..

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend