ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นักท่องเที่ยวแน่น สงกรานต์ป่าตอง

866 9

ภูเก็ต - นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เล่นร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ภายในซอยบางลา ป่าตอง อ.กระทู้ อย่างคึกคัก ส่วนใหญ่จะมีปืนฉีดน้ำมาด้วย ส่งผลให้ทั้งซอยคลาคล่ำไปด้วยผู้คน การจราจรภายในซอยดังกล่าวต้องปิดไปโดยปริยาย

วันนี้ (13 เม.ย.62) บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ของจังหวัดภูเก็ตในหลายจุดเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะพื้นที่เทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางไปร่วมเล่นน้ำภายในซอยบางลาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรขาเข้าไปตามถนนเส้นหลักในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง เช่น ถนน ราษฎร์อุทิศ 200 ปี, ถนนทวีวงษ์ เป็นต้น การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถทุกชนิดเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกตามแยกต่างๆ เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวไปได้

ในส่วนของการเล่นน้ำสงกรานต์ภายในซอยบางลา ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันเป็นต้นมา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนนับหมื่นคน ส่วนใหญ่จะมีปืนฉีดน้ำมาด้วย ส่งผลให้ทั้งซอยคลาคล่ำไปด้วยผู้คน และการจราจรภายในซอยดังกล่าวต้องปิดไปโดยปริยาย ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัย และเฝ้าระวังมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาฉวยโอกาสก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของผู้ที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เบื้องต้นยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

.


อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงค่ำจะมีผู้คนเดินทางออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ภายในซอยบางลาเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในพื้นที่อื่นๆ เมื่อตกเย็นก็จะยุติการเล่นน้ำแล้ว ประกอบกับเป็นวันสุดท้ายที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์ของ จ.ภูเก็ต ยกเว้นในช่วงค่ำวันเดียวกันนี้ (13 เม.ย.) ในตัวเมืองภูเก็ต จะมีการเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนด้านหน้าศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิว ภูเก็ต ภายใต้ชื่อกิจกรรม สงกรานต์โนแอล ...

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend