ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มแคนาดาตก "ซิปไลน์" ที่แม่กำปอง ดับ!!

18.62K 101
หนุ่มแคนาดาตก ซิปไลน์ ที่แม่กำปอง ดับ!!

เชียงใหม่ - สยอง!! หนุ่มแคนาดา น้ำหนัก 180 กก. ใช้บริการซิปไลน์ที่แม่กำปอง เกิดดวงถึงฆาต น็อตล๊อก 3 ตัว รับน้ำหนักไม่ไหว ร่างร่วมสู่พื้นที่สูงกส่า 50 เมตรเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 13 เม.ย. 2562 นายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ทราบชื่อภายหลังว่า นายสเปนเซอร์ ชาร์ล อายุ 25 ปี ซึ่งมีน้ำหนักถึง 180 กิโลกรัม เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมกับภรรยา และใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการชื่อ Flight of the Gibbon (ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน) ตั้งอยู่บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิตระหว่างใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์

ทั้งนี้สาเหตุที่แน่ชัดยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ในส่วนของผู้ประกอบการนั้น เบื้องต้นพร้อมรับผิดชอบทุกอย่างเต็มที่

เบื้องต้นทราบว่านายสเปนเซอร์ ชาร์ล ได้มาท่องเที่ยวที่ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวนิยมมาโหนซิปไลน์เหนือยอดไม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์เพื่อปล่อยตัวนายสเปนเซอร์ ชาร์ล โหนลงมาจากต้นไม้มีความสูงประมาณ 50 เมตร ปรากฎว่าน็อตล็อก ทั้ง 3 ตัวรับน้ำหนักไม่ไหว เพราะมีน้ำหนักถึง 180 กิโลกรัมได้หลุดออก ร่างร่วงกระแทกกับพื้นได้สิ้นใจตายทันที 

เมื่อสอบสวนแล้วเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และจะได้ทำการสอบสวนผู้ประกอบการเพื่อดำเนินการกันต่อไป...

.


.

.

.

.

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend