ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อย คลายร้อนคึกคัก

613 46

พิษณุโลก - จุดเล่นน้ำเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนคึกคักมาก เป็นจุดที่นิยมเที่ยวคลายร้อนมากที่สุดในจ.พิษณุโลกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดวันที่สองของเทศกาล จะหนาแน่นมากที่สุดด้วยนักท่องเที่ยวร่วม 50,000 คน

วันที่ 13 เม.ย.ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวพาบุตรหลานและครอบครัวไปเล่นน้ำที่บริเวณจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก กันจำนวนมากทำให้ซุ้มเล่นน้ำที่ทาง อบต.คันโช้ง และอำเภอวัดโบสถ์ จัดเตรียมไว้จำนวน 1,500 ซุ้ม ไม่เพียงพอรองรับนักท่องเที่ยวที่พากันเดินทางไปตลอดทั้งวัน

สำหรับจุดเล่นน้ำแห่งนี้ ทาง อบต.คันโช้ง ได้จัดระเบียบร้านค้า มีการตั้งคณะกรรมการ ดูแลราคาอาหาร, ที่จอดรถ, ห้องน้ำและแพยางที่มีไว้บริการแบบครบวงจร และคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวแห่มาเล่นน้ำเกินกว่า 5 - 6 แสนคนเช่นเดียวกับเมื่อปี 2561

นายเอกสิทธิ์ เมืองเปรม นายก อบต.คันโช้ง ประธานกลุ่มท่องเที่ยวท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เปิดเผยว่า ปีนี้ประชาชนทั้ง 10 หมู่บ้านของ ต.คันโช้ง ได้จัดทำซุ้มไว้รวมทั้งสิ้น 1,500 ซุ้ม พร้อมจัดตั้งกองอำนวยการเพื่อดูแลนักท่องเที่ยว และเปิดให้ประชาชนเล่นน้ำได้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 62 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างงานและสร้างอาชีพแก่ประชาชนชดเชยแก่คนในพื้นที่ ซึ่งได้เสียสละจากการสร้างเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เมื่อสิ้นสุดเทศกาล อบต.คันโช้ง จะแจ้งให้ผู้ประกอบการรื้อถอนร้านค้าทำความสะอาด และส่งมอบพื้นที่คืนโครงการฯ ต่อไป.


สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 จุดเล่นน้ำเขื่อนแควน้อย คาดว่านักท่องเที่ยวจะหนาแน่นมากที่สุดในวันที่ 14 เมษายน 2562 นี้ สถิตินักท่องเที่ยวเมื่อปี 2561 วันที่ 14 เมษายน 2561 ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณ 50,000 คน จนซุ้มเล่นน้ำเต็มหมดแล้ว รถยนต์ที่เข้ามาติดยาวระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งวันที่ 14 เมษายนของทุกปี จะเป็นวันที่นักท่องเที่ยวมากที่สุด มีเงินสะพัดวันเดียวประมาณ 5 ล้านบาท ขณะที่ตลอดฤดูการที่เปิดบริการจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อย คาดว่า ตำบลคันโช้งจะมีรายได้เข้าประมาณ 40-50 ล้านบาท....

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend