ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ฮือฮา! ควายตัวละล้าน ร่วมสืบสานสงกรานต์วิถีไทยพิจิตร

1.09K 27

พิจิตร - ฮือฮา นำควายตัวละล้าน มาร่วมให้เยาวชนทกลองขี่หลัง เพื่อสืบสานสงกรานต์วิถีไทย ที่องค์หารบริหารส่วนตำบลปากทาง อำเภอเมืองพิจิตร จ.พิจิตร เป็นที่สนใจ กับประชาชน และบรรดาเยาวชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่จัดกิจกรรมสงกรานต์วิถีไทย หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยเฉพาะองค์หารบริหารส่วนตำบลปากทาง อำเภอเมืองพิจิตร ได้จัดกิจกรรมสงกรานต์ให้กับผู้สูงอายุและเยาวชน โดยภายในงานได้จัดสถานที่แบบย้อนยุค นำพระพุทธรูป มาให้ผู้ร่วมงาน ได้ร่วมสรงน้ำพระ ซึ่งเหล่าบรรดาผู้สูงอายุ ประชาชน เยาวชน ได้สวมใส่ด้วยเสื้อผ้าไทยลายดอก มาร่วมกิจกรรม ทั้งการรำวงพื้นบ้าน เพื่อเป็นสืบสานประเพณีสงการณ์วิถีไทย ปี 2562

กิจกรรมไฮไลน์ อีกอย่างหนึ่ง ที่เรียกความสนใจกับประชาชน และ เยาวชน โดยทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลปากทาง ได้ นำควาย 5 ตัว ซึ่งเป็นควายเผือก 3 ตัว ที่มีชื่อว่า เจ้าบัวขาว เจ้าหมูทองและลูกควายเล็ก ชื่อ เจ้ากล้วยไข่ และควายพื้นเมือง จำนวน 2 ตัว คือ เจ้าชาติพยัคฆ์ และเจ้าหงส์หยก มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ โดยเจ้าหงส์หยกควายเพศเมีย อายุ 4 ปี น้ำหนักเกือบ 1,000 กิโลกรัม ที่มีรูปร่างใหญ่สวยงาม ซึ่งมีราคา 1 ล้านบาท เป็นที่สนใจ กับประชาชน และ บรรดาเยาวชน ที่ร่วมขึ้นขี่หลังควายโดยไม่มีอาการตกใจ สร้างสีสันในงานสงกรานต์วิถีไทยในปีนี้....

.


.

.

.

.

..

เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend