ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นายกฯลุงตู่" มอบพวงหรีดอาลัย" อาสาถูกไฟป่าคลอกเสียชีวิต

799 234
นายกฯลุงตู่ มอบพวงหรีดอาลัย อาสาถูกไฟป่าคลอกเสียชีวิต

เชียงราย - สุดเศร้างานศพ "ลุงจำลอง" อาสาสมัครดับไฟป่า ที่ถูกไฟป่าคลอกเสียชีวิต นายกรัฐมนตรีมอบพวงหรีดแสดงความเสียใจ ด้านจังหวัดเชียงราย เตรียมเยียวยาครอบครัว

เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย.ที่บ้านเลขที่ 12 ม.19 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของนายจำลอง อาทะ อายุ 59 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอก ขณะปฏิบัติหน้าที่ในการเขาไปดับไฟป่า โดยนางภัทราวดี ปัญญาบุญ นายอำเภอพาน อาสาสมัครที่ร่วมกันดับไฟป่าและเพื่อนบ้านมาร่วมงานประมาณ เป็นจำนวนมาก โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบพวงหรีดแสดงความเสียใจ พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 โดยนายกรัฐมนตรีและแม่ทัพภาคที่ 3 ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น

นางภัทราวดี ปัญญาบุญ นายอำเภอพาน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะว่านายจำลองเป็นผู้เสียสละเพื่อให้ชาวเชียงรายได้มีอากาศบริสุทธิ์ได้หายใจและยังช่วยรักษาผืนป่า ซึ่งทางอำเภอพานจะไม่ทอดทิ้งครอบครัวนายจำลอง เบื้องต้นในส่วนของจังหวัด อำเภอกับทางอุทยานได้มอบเงินช่วยเหลือญาติเป็นจำนวน 56,000 บาท ซึ่งหลังจากนี้จะดูว่าจะช่วยเหลือเพิ่มเติมด้านใดได้บ้าง.

.


ด้านนางวินิต ปัญญาดี อายุ 62 ปี ภรรยานายจำลอง เล่าว่า นายจำลองเป็นอาสาดับไฟป่า มาประมาณ 1 ปีเศษ ซึ่งครั้งนี้ได้ไปร่วมดับไฟป่ามาแล้ว 5 วัน ปกติประกอบอาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไป หลังเกิดเหตุทางครอบครัวรู้สึกตกใจและเสียใจเพราะว่านายจำลองเป็นเสาหลักของครอบครัวมาโดยตลอด แม้จะอายุเกือบ 60 ปีแล้วแต่ก็ยังทำงานหาเงินจุนเจือครอบครัวอยู่

นางวินิต กล่าวว่า สามีเสียสละเพื่อส่วนรวม จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขณะดับไฟป่า จึงอยากให้ทางภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวด้วย ส่วนพิธีฌาปนกิจสามี จะจัดขึ้นวันที่ 18 เมษายนนี้...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend