ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หมอกควันยังเกินมาตรฐาน ไฟป่าเกิดหลายพื้นที่

971 16

พะเยา - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 วันนี้ (13 เมย.)ในหลายพื้นที่ทั่ว จ.พะเยายังประสบปัญหาหมอกควัน ไฟป่า ส่งผลทำให้ปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 เพิ่มขึ้นมากกว่าเมื่อวาน

จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 145 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังพบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10) มีค่า 173 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

ขณะที่พื้นที่ ต.ป่าซาง ได้เกิดไฟป่าลุกใหม้ม่อนทานตะวันเป็นบริเวณกว้าง นายเทวา ปัญญาบุญ นายอำเภอดอกคำใต้ ได้มอบหมายให้นายพิชัย เขื่อนเพ็ชร ปลัดอาวุโส และปลัดอำเภอดอกคำใต้ จัดชุดลาดตระเวนและดับไฟป่า เขต ต.หนองหล่ม ต.ป่าซาง ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฎิบัติการ เจ้าหน้าที่อุทยานปห่งชาติดอยภูนาง เจ้าหน้าที่ป่าไม้แม่ร่องขุย เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยตำบลป่าซาง เจ้าหน้าที่ อส.ดอกคำใต้ ชุดดับไฟป่าตำบลหนองหล่ม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวม 100 นาย พร้อมรถน้ำดับเพลิง และอุปกรณ์ดับไฟ แบ่งชุดลาดตระเวนเป็น 3 ชุดเพื่อทำการดับไฟป่า สามารถดับไฟป่าได้  โดยความเสียหาย ประมาณ 100 ไร่...

.


.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend