ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เปิดงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองคึกคัก

585 32

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (13 เมษายน 2562) ที่ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ,เทศบาลนครเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ได้ร่วมกันเปิดงาน "ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2562" อย่างเป็นทางการ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เปิดงาน "ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2562" อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังมีการจัดการประกวดเครื่องสักการะล้านนา ซึ่งเป็นเครื่องของสูงประกอบพิธีกรรมทางศาสนา จะต้องประดิษฐ์ใช้แรงศรัทธาถึงจะออกมาด้วยความสวยงาม

นายศุภชัย กล่าวว่า  ขอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ และขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่ไทย พร้อมกันนี้อยากให้ทุกคนมั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ได้บูรณาการเตรียมความพร้อมไว้อย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงเข้าเริ่มหนาแน่น ประชาชนและนักม่องเที่ยวได้เดินทางเข้าวัดไปขนทราย และปักตุงเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์รอบคูเมืองเริ่มขึ้นกันแล้ว ถือว่าคึกคักกว่าเมื่อวาน...

..

.

.

.

.


.

เรื่องโดย สกาวรัตน์ ศิริมา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend