ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เตรียมสระน้ำ 1 ล้านลิตร เล่นสงกรานต์

1.26K 80

สมุทรสงคราม - เจ้าหน้าที่เร่งสร้างสระน้ำขนาดใหญ่พร้อมสร้างอุโมงค์น้ำ เพื่อให้ประชาชนได้คลายความร้อนและสร้างความสนุกสนาน ในวันที่ 13 เมษายนนี้ เชิญชวนหนุ่มสาวสวมใส่ชุดไทยมาเล่นน้ำ และขอความร่วมมือไม่แต่งตัวโป้เปลือย ไม่ดื่มสุรายาเสพติด และไม่ทะเลาะวิวาท บริเวณงาน ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ อส.คอยดูแลความปลอดภัยตลอดงาน

นายพิสิฐ เสือสมิง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม นำเจ้าหน้าที่สร้างสระน้ำขนาดกว้าง 22 เมตรยาว 70 เมตร สูง 70 เซนติเมตร ความจุน้ำ 1,078,000 ลิตรหรือคิดเป็นความจุน้ำรถบรรทุก 10 ล้อ กว่า 100 คัน เกือบเต็มพื้นที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด พร้อมเตรียมระบบน้ำพุรอบๆสระทุกๆ 1 เมตรเป็นอุโมงค์น้ำ โดยใช้ระบบน้ำหมุนเวียน และยังเตรียมรถดับเพลิงจากเทศบาลต่างๆมาช่วยสนับสนุนฉีดน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้คลายความร้อนและสร้างความสนุกสนาน ให้กับประชาชนได้มาเล่นกันในวันที่ 13 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 12 ถึง 18 นาฬิกา

นอกจากนี้ยังมีการสรงน้ำหลวงพ่อบ้านแหลมพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดสมุทรสงคราม อดีตพระมหากษัตริย์ ในราชวงศ์จักรี รวมทั้งรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการ และผู้สูงอายุที่ชาวสมุทรสงครามให้ความเคารพ ก่อนจะมีการเล่นน้ำในสระดังกล่าว ท่ามกลางเสียงดนตรีลูกทุ่งสตริง และการแสดงวัฒนธรรมต่างๆของจังหวัดสมุทรสงคราม โดยงานครั้งนี้เชิญชวนหนุ่มสาวสวมใส่ชุดไทยมาเล่นน้ำ และขอความร่วมมือไม่แต่งตัวโป้เปลือย ไม่ดื่มสุรายาเสพติด และไม่ทะเลาะวิวาท บริเวณงาน ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ อส.คอยดูแลความปลอดภัยตลอดงาน


นายพิสิฐกล่าวว่า อบจ.สมุทรสงครามร่วมสืบสานประเพณีสีสันมหาสงกรานต์ด้วยการสร้างสระน้ำขนาดใหญ่ดังกล่าว นอกจากนี้น้ำยังเป็นระบบหมุนเวียนภายในสระ เพื่อลดการสูญเสียน้ำและยังมีน้ำพุ เป็นม่านน้ำ เพื่อเพิ่มออกซิเจนในน้ำด้วย จึงขอเชิญชาวสมุทรสงครามมาร่วมสืบสานประเพณีสีสันมหาสงกรานต์ ชุ่มฉ่ำกับอุโมงค์น้ำสระน้ำขนาดใหญ่ ด้วยการสาดน้ำให้สนุกส่งความสุขให้คนสนิท เล่นน้ำอย่างปลอดภัยใส่ใจคนรอบข้าง โดยงานจะเริ่มในวันที่ 13 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น...

.

.

.

.

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend