ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

จับพม่าเมายา บุกงัดบ้านลักทรัพย์

735 104
จับพม่าเมายา บุกงัดบ้านลักทรัพย์

แม่ฮ่องสอน - นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อม ผู้กำกับสภ.ปาย สั่งชุดสืบสวนเคลื่อนที่เร็ว บุกจับพม่าก่อเหตุงัดบ้านลักทรัพย์กลางวันแสก ๆ พร้อมของกลางเพียบ

เมื่อเวลา 10.40 น.วันที่ 12 เมษายน 2562 นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน และ พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ ผกก.สภ.ปาย ได้รับแจ้งเหตุจากราษฎรบ้าน ใหม่สหสัมพันธ์ ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ว่ามีเหตุบุกรุกงัดบ้านและเมายาบ้า จึงได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเคลื่อนที่เร็ว สภ.ปาย และ สมาชิกอาสารักษาดินแดน กองร้อยอำเภอปาย ไปทำการจับกุมและระงับเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ นายสมชัย มงคลชัยวารี อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านผู้แจ้งเหตุ กำลังวิ่งไล่ติดตาม ต่างด้าวชาวเมียนมา  อย่างกระชั้นชิดประกอบกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุและสามารถจับกุมตัวนายเบเบ   เบโคล่า อายุ 26 ปี

สอบถามนายเบเบ ยอมรับว่า ตนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและได้เข้ามาเที่ยวที่ อ.ปาย สอบถามเรื่องบัตรประจำตัวประชาชน นาย เบเบ ไม่สามารถแสดงบัตรประจำตัวประชาชนได้ ก่อนเวลาจับกุม ตนได้ปีนรั้วหลังบ้าน นาย สมชัย ฯ แล้วได้ใช้ไขควงงัดหน้าต่างเข้าไปภายในบ้านหลัง ดังกล่าว จนกระทั่ง นายสมชัย มาพบเห็นและได้วิ่งติดตามตัว ประกอบกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมมาสมทบและจับกุมได้ในที่สุด


จากการสอบสวน นายเบเบ เบโคล่า อายุ 26 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ ให้การรับสารภาพว่าตนได้เสพยาบ้า มาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงขอทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้น ผลพบเป็นบวก จากนั้นได้ส่งตัว นายเบเบ ที่ รพ.ปาย เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง ต่อมาผลพบเป็นบวก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ นายเบเบ ฯ ทราบและควบคุมตัวพร้อมของกลาง ประกอบด้วย 1.มีด จำนวน 1 เล่ม 2.ไขควง จำนวน 1 เล่ม 3.นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ Champ จำนวน 1 เรือน 4.พระเครื่อง จำนวน 18 องค์ นำส่ง พงส.สภ.ปาย ในข้อหา พ.ร.บ.ยาเสพติด , พ.ร.บ.คนเข้าเมือง , บุกรุกเคหสถาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อๆไป...

.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend