ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สายเอเชียอ่างทองรถหนาแน่น ต้องเปิดช่องทางพิเศษ

632 116

สายเอเชียอ่างทองรถหนาแน่น ช่วงรอยต่อระหว่าง ต.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา จนถึงเขตรอยต่อระหว่าง อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่เปิดช่องทางพิเศษ เพื่อระบายรถ

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (12 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณถนนสายเอเซียจังหวัดอ่างทอง ช่วงรอยต่อระหว่าง ต.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา จนถึงเขตรอยต่อระหว่าง อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร พบว่าประชาชนได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาในภาคเหนือเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ปริมาณรถที่สัญจรบนถนนสายเอเซียหนาแน่น เต็มทุกช่องทางการจราจร ใช้ความเร็วได้ประมาณ 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บางจุดมีชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง ประกอบกับบางจุดมีรถเสีย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

ขณะที่ประชาชนบางส่วนได้หลีกเลี่ยงเส้นทางถนนสายเอเชียไปใช้เส้นทางถนนสายบ้านรี-มหานาม วิ่งเลียบคลองชลประทานขนานกับถนนสายเอเชียไปจนถึงจังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งยังมีปริมาณรถไม่มากนัก โดยรถที่สัญจรผ่านไม่เพียงรถส่วนบุคคลเท่านั้นที่เลือกใช้เส้นทางนี้ รถตู้และรถบัสโดยสารประจำทางบางคันก็เลือกใช้เส้นทางเลี่ยงเส้นนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรบนถนนสายเอเซีย

.


ด้านเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเปิดช่องทางพิเศษบนถนนสายเอเซีย ขาขึ้น ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 57-60 บริเวณ ต.ชัยฤทธิ์จนถึง ต.จรเข้ร้อง ในเขต อ.ไชโย จ.อ่างทอง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และเร่งระบายรถที่มีปริมาณสะสมบนถนนสายเอเชีย ซึ่งคาดว่าปริมาณรถจะหนาแน่นไปจนถึงช่วงค่ำวันนี้

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย สุรศักดิ์ หริ่มสืบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend