ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เร่งสอบเจ้าหน้าที่ประจำไม้กั้น หาสาเหตุรถไฟชนรถตู้

792 55

ลพบุรี - ตำรวจเร่งสอบเจ้าหน้าที่ประจำทางตัดรถไฟ เพื่อหาสาเหตุเครื่องกั้นไม่ทำงาน หลังเกิดเหตุรถไฟพุ่งชนรถตู้ที่ขนผู้โดยสารไปอุบลราชธานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 6รายและบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ความคืบหน้ากรณี เกิดอุบัติเหตุรถไฟพุ่งชนรถตู้โดยสารบนทางหลวง 3017 ตัดทางรถไฟ ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ห่างสถานีรถไฟแก่งเสือเต้นประมาณ 3 กม. ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบในช่วงเช้าพบว่า ทางตัดทางรถไฟตำบลหนองบัวนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟอยู่ และในครั้งแรกมีกำหนดเปิดใช้ในช่วงสงกรานต์นี้และการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ จึงได้เลื่อนการเปิดใช้ออกไป

โดยก่อนที่จะมีการก่อสร้างสะพานบริเวณจุดตัดทางรถไฟแห่งนี้ จะมีไม้กั้นขึ้นลงอัตโนมัตในเวลาที่รถไฟจะวิ่งผ่าน แต่พอมีการก่อสร้างสะพาน ทางการรถไฟ จึงได้ใช้แผงเหล็กเลื่อนปิดเปิดในช่วงที่รถไฟจะวิ่งผ่าน ในแต่ละวันก็จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำจุดจำนวน 2 คนสับเวรกันไป เพราะในเส้นทางนี้จะมีรถไฟโดยสารวิ่งผ่านวันละ 10 เที่ยว แบ่งเป็นช่วงกลางวัน 4 เที่ยว กลางคืน 6 เที่ยว ซึ่งยังไม่รวมรถไฟขนส่งสินค้าที่จะมีวิ่งผ่านอีกตลอดทั้งวัน


ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟพุ่งชนรถตู้โดยสาร ที่เลี่ยงเส้นทางหลักถนนมิตรภาพมาถนนสายรอง เพื่อไปยังจังหวัดอุบลราชธานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 6 รายในครั้งนี้นั้น เมื่อช่วงสายของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พัฒนานิคม และทางเจ้าหน้าที่รถไฟ ได้เข้าสอบสวนเจ้าหน้าที่ประจำจุดตัดทางรถไฟ ตำบลหนองบัว นานหลายชั่วโมง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ว่าทำไมไม่มีการเลื่อนแผงเหล็กมาทำการปิดกั้นรถ ไม่ให้วิ่งผ่านช่วงที่รถไฟวิ่งมา

.

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ (14.00 น.) วันที่ 12 เมษายน 2562 ก็ยังมีการสอบสวนกันอยู่และยังไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ชัดเจน ส่วนรถไฟก็ยังคงเดินรถได้ตามปกติได้...

.

เรื่องโดย ชัชวาลย์ แก้วกระจาย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend