ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แห่กราบไว้ขอพรสรงน้ำพระพุทธชินราช

445 48

พิษณุโลก -นักเดินทาง นักท่องเที่ยว ที่เดินทางขึ้นเหนือ ล่องใต้ กลับภูมิลำเนาต่างมุ่งเข้าสู่วัดใหญ่ กราบไหว้ขอพรพระพุทธชินราช สรงน้ำพระพุทธชินราชองค์จำลอง พระบรมสารีริกธาตุ เป็นจุดหมายท่องเที่ยวที่คึดคักมากที่สุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทุกปีของจังหวัดพิษณุโลก

วันที่ 12 เมษายน 2562 เริ่มเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช นับเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยว ที่ใช้เส้นทางขึ้นเหนือล่องใต้ผ่านจังหวัดพิษณุโลก จะต้องมาแวะเข้ามาท่องเที่ยว เพื่อกราบไหว้ขอพรพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองสองแคว เป็นสิริมงคลต่อชีวิต ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เช้าวันที่ 12 เมษายน นักท่องเที่ยว ยักเดินทาง ต่างขับรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาที่วัดใหญ่ตั้งแต่เช้า ทางวัดได้เตรียมลานจอดรถไว้บริเวณด้านหลัง บริเวณลานหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช รวมถึงภายในวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช หนาแน่นด้วยผู้คน ทางวัดได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ และ พระพุทธชินราชองค์จำลอง ให้ประชาชนได้สรงน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่บริเวณอาคารจำหน่ายสินค้าที่ระลึกที่อยู่บริเวณลานจอดรถ พ่อค้าแม่ค้าต่างเตรียมสินค้าเพื่อจำหน่ายนักท่องเที่ยว เป็นช่วงเวลาที่จะขายดีมาก ๆ ตลอดวันหยุดยาวสงกรานต์ปี 2562...

.


.

.

.

.

.

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend