ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เมืองขุนแผนเข้มตรวจจับขับรถเร็วช่วงสงกรานต์

482 13

สุพรรณบุรี - สำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจจับความเร็วของผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายศักรินทร์ จันทร์ฉาย นักวิการชำนาญการสำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ดำเนินการตามนโยบายของกรมการขนส่งทางบก เรื่องเน้นความปลอดภัยสำหรับรถโดยสาร ที่ออกจากสถานีขนส่งให้มีความพร้อมและปลอดภัยมากที่สุด โดยเฉพาะสภาพตัวรถ ยาง ถังดับเพลิง อุปกรณ์ส่วนควบต่างๆ รวมทั้งสภาพของคนขับรถให้มีความพร้อม แอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ไปที่สถานีขนส่ง และจุดจอด ต่างๆรถทุกคันต้องมีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ขนส่ง สำหรับผู้โดยสารที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ก็จะไม่ให้คันนั้นออกจากสถานี

ในส่วนของบนท้องถนนเราก็จะมีหน่วยตรวจจับความเร็ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าความเร็วนั้นเป็นเพชฌฆาต บนท้องถนน ก็จะมีหน่วยตรวจจับความเร็วร่วมกับตำรวจ ในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับผิดชอบในส่วนของ กม.ที่ 53 จนถึง กม.ที่ 71 ซึ่งมีสถิติการเกิดอุบัติเหตุ บ่อยครั้งเป็นจุดเฝ้าระวัง จะมีเจ้าหน้าที่มายิงความเร็วทุกวัน เพื่อให้พี่น้องเดินทางด้วยความปลอดภัย 

.ช่วงนี้ช่วงเทศกาลจะมีรถเยอะ จะมีประชาชนเดินทางกลับบ้าน และเดินทางไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ เพราะฉะนั้นก็อย่าขับรถเร็ว สำหรับวันนี้เท่าที่ดำเนินการพบรถบรรทุกขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด 3 ราย รถยนต์เล็กเกิน 1 คันเราจะมีหนังสือเรียกตัวผู้ประกอบการให้มารายงานตัว ในส่วนของรถยนต์เล็กที่ทำผิดก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตาม พรบ.จราจร ต่อไป

สำหรับบรรยากาศการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้ถนนสาย 340 บางบัวทอง- สุพรรณบุรี มุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนือการจราจรเริ่มหนาแน่น แต่ยังคล่องตัว โดยทางจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดพักรถและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทาง ตลอดเส้นทาง...

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend