ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ยุทธวิธี "ไม้ง่ามปราบคลั่ง" แผนรับมือสงกรานต์

595 60

ตรัง - ตำรวจโชว์ยุทธวิธี "ไม้ง่ามปราบคลั่ง" แผนรับมือสงกรานต์ พร้อมสนธิกำลัง 9 ชุดปฎิบัติการกวาดอาชญากรรม เน้นตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอาวุธสงครามและยาเสพติด สร้างความเชื่อมันช่วงสงกรานต์

วันนี้ (11 เม.ย. 2562) ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พล.ต.นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง ตรัง เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ 9 ชุดปฏิบัติการ รวมจำนวน 430 นาย เพื่อสนธิกำลัง

ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยให้ทุกหน่วยถือปฎิบัติตามมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม มาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ที่มีการจัดงานสงกรานต์ มาตรการลดอุบัติทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์และมาตรการประชาสัมพันธ์ ซึ่งตามมาตรการในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมนั้นได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1-17 เม.ย.2562 ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันอาชญากรรมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลดังกล่าว

ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง จึงได้จัดให้มีพิธีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมขึ้น โดยมุ่งเน้นการจับกุมคดีอาญา 4 กลุ่ม และเน้นการจับกุมความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ ยาเสพติด การพนัน การป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี และสถานบริการ ซึ่งเป็นต้นเหตุและแหล่งเพิ่มของอาชญากรรมตลอดจนบุคคลตามหมายจับ


ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 9 ยังสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดดำเนินการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อออกปฏิบัติหน้าที่ระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเน้นการให้บริการประชาชน และป้องกันปราบปรามอาชญากรรม หรือภยันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินทั้งของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตรัง

นอกจากนี้ในการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมของตำรวจภูธรจังหวัดตรังครั้งนี้ ชุดปฎิบัติการตำรวจภูธร สภ.เมืองตรัง ได้มีการสาทิตยุทธวิธีการจับกุมคนร้ายผ่าด่านตรวจค้นและการใช้ไม้ง่ามจับกุมคนบ้าที่จิตไม่ปกติคิดต่อสู้และทำร้ายเจ้าหน้าที่โดยสมมุติเหตุการเสมือนจริง ซึ่งทุกขั้นตอนเน้นความปลอดภัยของผู้ปฎิบัติหน้าที่ภายสิทธิตามกฎหมายของผู้กระความผิดตามหลักสากล ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน...

.

.

.

เรื่องโดย ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend