ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ร้อนทะลุ40องศา แห่เล่นน้ำหาดผาเต่า คลายร้อน

1.22K 55

อุตรดิตถ์ - อากาศร้อนระอุ อุณหภูมิทะลุ 40 องศาเซลเซียส ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ไปเล่นคลายร้อนที่ น้ำหาดผาเต่า พร้อมข้ามสะพานสลิงไม้เก่าแก่ ที่ยังคงใช้งานได้ดี

วันที่ 11 เมษายน 2562 ที่หาดบ้านผาเต่า ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ คึกคักและเนืองแน่นไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จับจองแพไม้ไผ่ แคร่ไม้ไผ่ และนั่ง ริมหาดหินน้ำน่าน เพื่อพักผ่อนและเล่นน้ำคลายร้อน หลังจากอุณหภูมิทะลุ 40-41 องศาเซลเซียส

ด้วยอากาศที่ซึ่งถือว่าร้อนจัด ประกอบกับใกล้เทศกาลสงกรานต์ ประชาชนเริ่มกลับภูมิลำเนา จึงใช้โอกาสวันหยุดยาว พาครอบครัว รวมกลุ่มเพื่อนฝูงพักผ่อน เล่นน้ำคลายร้อน ซึ่งหาดผาเต่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมในช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันหยุดสงกรานต์ ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากอยู่ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ น้ำใสสะอาด ลมพัดเย็นสบาย ช่วงน้ำลดจะเป็นหาดหินน้ำน่าน ระดับน้ำไม่สูง สามารถลงเล่นได้คลายร้อน อุณหภูมิที่ร้อนจัด ทะลุ 40 องศาเซลเซียส จึงทำให้หาดผาเต่าได้รับความนิยมมากที่สุดของ จ.อุตรดิตถ์ และอยู่ไม่ใกล้จากตัวจังหวัด

นอกจากนี้ ยังมีสะพานแขวนไม้สลิงเก่าแก่ ข้ามลำน้ำน่านระหว่างหมู่ 3 และ หมู่ 5 ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา แม้ดูจากสภาพไม่เชื่อว่าจะใช้การได้จริง แต่ปัจจุบันชาวบ้านยังใช้ในการสัญจรด้วยการเดินเท้าและรถจักรยานยนต์ผ่านได้ นับเป็น หนึ่งจุดไฮไลท์ของหาดผาเต่า ทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่จะได้ชื่นชมหาดผาเต่าในมุมสูงอีกด้วย...

.


.

.

.

.

เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend