ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ญาติเหยื่อไฟไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ รับ 2 ศพกระโดดตึกไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

2.0K 112

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุไฟไหม้ บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเกิดเหตุในชั้นที่ 8 จน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งกระโดดจากอาคารทราบชื่อต่อมาคือ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 51 ปี และนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 เมษายนนั้น

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่นิติเวชรพ.จุฬาฯ น.ส.จิตรา คำสิน อายุ 44 ปี และนายจันทรา คำสิน อายุ 47 ปี พี่สาวและพี่ชายต่างบิดาของนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพน้องชาย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า


ทั้งนี้ น.ส.จิตรา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวตนมีด้วยกัน 4 คน นายอาทิตย์ เป็นลูกคนที่ 3 ยังไม่ได้แต่งงาน นายอาทิตย์ มีนิสัยร่าเริง เป็นที่รักของผู้ร่วมงานและญาติพี่น้อง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งนายอาทิตย์ เดินทางมาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวมานานหลายปีแล้ว หลังจากนี้จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านคำบาก จ.อุบลราชธานี ส่วนเรื่องเยียวยา ขณะนี้ทางบริษัทฯที่ นายอาทิตย์ ทำงานอยู่ได้มาพูดคุยแล้ว เบื้องต้นยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและค่าเยียวยาอื่นๆ ทั้งหมด

.

  นายจันทรา เปิดเผยว่า ตนได้เจอ นายอาทิตย์ ครั้งสุดท้ายคือวันที่ 8 เม.ย. ในวันนั้นตนได้เอาซองผ้าป่ามาให้ โดยได้เอามาให้ที่เซ็นทรัลเวิล์ด กระทั่งเมื่อวานนี้( 10เม.ย.) ในช่วยเวลาบ่ายโมงกว่าๆ นายอาทิตย์ ได้โทรศัพท์มาหาตน 1 สาย เมื่อตนกดรับตนได้ยินเสียงดังสนั่น และได้ยินเสียงน้องชายร้อง ร้องแล้วจับใจความไม่ได้ ตนจึงกดตัดสายแล้วกดโทรกลับ แต่น้องชายก็กดตัดสายตนเช่นเดียวกัน จนมาทราบข่าวว่า น้องชายได้เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งนายอาทิตย์ถือว่าเป็นคนสำคัญของครอบครัว หลังจากที่คุณพ่อกับคุณแม่เสียชีวิต นายอาทิตย์ก็เดินทางเข้ามาทำงานที่ กทม.ตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งนายอาทิตย์ ยอมทำทุกอย่าง ทั้งคนขับรถ คนส่งของ ซึ่งนายอาทิตย์ ก็เปลี่ยนงานเรื่อยมา  จนกระทั่งมาได้ทำงานที่เซ็นทรัลเวิร์ด เป็นสถานที่ทำงานที่นายอาทิตย์ ชอบและทำได้นานที่สุดแล้ว ซึ่งทำมาได้ 5 ปีแล้ว

สำหรับศพนายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 36 ปี ชาว ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ทางญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางโฉลง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งทางญาติขอไม่ให้สัมภาษณ์และบันทึกภาพใดๆ ทั้งสิ้น

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์