ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ศรีประจันต์" เปิดจุดตรวจสงกรานต์ แจก"มะม่วง-มะยม-สมหวัง"

774 72
ศรีประจันต์ เปิดจุดตรวจสงกรานต์ แจกมะม่วง-มะยม-สมหวัง

สุพรรณบุรี - อำเภอศรีประจันต์ เปิดจุดตรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ แจกมะม่วง มะยม ให้นักเดินทางแก้ง่วง ที่บริเวณริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 1 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ทางอำเภอศรีประจันต์ ร่วมกับ อบจ.สุพรรณบุรี เปิดจุดตรวจระดับอำเภอ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนา 

ทั้งนี้ รัฐบาลกำหนดให้วันที่ 12 เมษายน เป็นวันหยุด ทำให้มีวันหยุดราชการติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นช่วงที่มีการใช้รถใช้ถนนสูงกว่าปกติ จึงทำให้เกิดปัญหาการจราจรหนาแน่นในเส้นทางหลัก 

ทางอำเภอศรีประจันต์ จึงได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฎิบัติการร่วมป้องกันและแก้ไขและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมุ่งเน้นในลักษณะการบูรณาการทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อลดปัจจัยการเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนนทั้งจากคน ยานพาหนะ ถนน และสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด ควบคู่กับการสร้างจิตสำนึกและความตระหนักด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถ ใช้ถนนและประชาชนทั่วไป

ในการนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการ มีการแจกจ่าย สมหวัง (แห้ว) เพื่อให้ผู้ที่สัญจรไปมามีความสุขสมหวังเดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัย รวมทั้งแจกมะม่วง มะยม ตะลิงปิง ลูกอม กาแฟ ผ้าเย็น ไว้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย....

.


.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย วัฒนพล มัจฉา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend