ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โอนเงินซื้อไอเทมเกมส์ ถูกถามกลับเงินยาเสพติด โร่แจ้งความ!!

1.12K 103

หนุ่มอยากเล่นเกมส์ซื้อไอเท่มโอนเงินไป 1 พันบาท แต่กลับถูกเฟซบุ๊กที่สั่งซื้อ ตอบกลับมาว่าเป็นค่าซื้อยาเสพติดหรือไม่ ก่อนปิดเฟชบุ๊คหนี กลัวโดนจับดำเนินคดี โร่แจ้งตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 เมษายน ที่ สภ.เสม็ด พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งจากนายภานุวัฒน์ กองสาย อายุ 24 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 260 หมู่ 1 ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา แต่มาทำงานในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชลบุรีว่า ตนเองชอบเล่นเกมส์ พอดีเห็นเฟซบุ๊กประกาศขายไอเท่ม จึงสนใจและได้ติดต่อทางเฟซบุ๊ก และสั่งซื้อไอเท่มไปในราคา 1,000 บาท

ปรากฏว่าเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เขียนข้อความว่า เป็นค่ายาเสพติดหรือเปล่า พร้อมทั้งอ้างว่าเป็นตำรวจสายสืบ และเพิ่งจับกุมคนขายยาเสพติดเมื่อเช้ามืด พร้อมทั้งส่งรูปภาพมาให้ดูด้วย หลังจากนั้นได้ปิดเฟซบุ๊กหนีไป ทำให้เกิดความวิตกเกรงว่าจะมีความผิด ก่อนอกจากนี้คาดว่าอาจจะถูกหลอกและโกงเงินไป จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กอีกครั้งหนึ่ง


นายภานุวัฒน์ กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นแก๊งหลอกลวงหรือเปล่า เพราะเคยมีการติดต่อซื้อเกี่ยวกับเกมส์แต่ไม่มีปัญหา คราวนี้มาแปลกทั้งที่มีการตรวจสอบอย่างดีแล้ว แต่มีใช้เฟซบุ๊กส่งข้อความระบุว่าเป็นค่าซื้อยาเสพติด จึงเกิดความกลัวว่าจะมีความผิดจึงได้มาแจ้งความ ฝากถึงบรรดาผู้ปกครอง หรือเด็กๆ ที่ชอบเล่นเกมส์ ก่อนที่จะซื้อไอเท่ม หรือเกมส์ต่างๆ ควรตรวจสอบให้ดีโดยเฉพาะผู้ขายควรมีบัตรประชาชนมายืนยันด้วย เมื่อมีปัญหาจะได้ยืนยันตัวบุคคลได้ถูกต้อง...

..

เรื่องโดย ชำนาญ ใจเอื้อ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend