ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"Mega HarborLand" สวนสนุกในร่มแห่งใหม่ ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ

5.8K 31

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ Mega HarborLand สวนสนุกในร่มแห่งใหม่ ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ !!! และยังใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก !!! งานนี้แขกเหรื่อและสื่อมวลชนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง แถมยังได้นางเอกสาวหน้าหวาน "แอฟ ทักษร" ที่ควง "น้องปีใหม่" ลูกสาวตัวน้อยสุดน่ารัก มาร่วมชิมลางกับสวนสนุกขนาดใหญ่ในร่มครั้งนี้ด้วย

และจากที่สังเกตการณ์กันมาแล้ว ต้องขอบอกเลยค่ะว่า "กว่าคุณแม่แอฟ จะกลับบ้านได้ก็ต้องนั่งรอน้องปีใหม่ที่ติดใจในการเล่นสไลเดอร์ อยู่หลายรอบ และยังวิ่งไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ที่มีอยู่หลากหลายและยังปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเลยล่ะค่ะ"

.

.


.

สวนสนุกที่นี่ มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 8,500 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 3 ชั้น ตั้งอยู่โซนด้านหลัง Ikea ของห้าง Mega บางนา

โดยพื้นที่ทั้ง 3 ชั้น จะแบ่งออกเป็น 8 โซนหลักๆ ได้แก่

1. ฮาเบอร์ แลนด์ สนามเด็กเล่นในร่ม

2. โรลเล่อร์แลนด์ ลานสเก็ตในร่ม

3. จั๊มพ์ สนามแทรมโพลีน

4. แอดเวนเจอร์แลนด์

5. เลเซอร์ แบทเทิล

6. มอเตอร์ ซิตี้

7. เกมแลนด์

8. บิท เพลย์กราวด์

ก่อนจะเล่นสวนสนุกที่นี่ ทุกคนจะต้องถอดรองเท้าใส่ล็อกเกอร์ และใส่ถุงเท้าในการเล่นเครื่องเล่นต่างๆ เพื่อความสะอาด และปลอดภัย... ถุงเท้าของ Harbor Land จะมีความพิเศษแตกต่างจากถุงเท้าทั่วไป เพราะมีดอกยางมากกว่าปกติเพื่อกันลื่น และทำให้เกาะพื้นหรือสไลเดอร์ได้ดียิ่งขึ้น

.

.

.

ผู้ใหญ่ก็สามารถมาเล่นที่นี่ได้ แต่จะต้องมาในฐานะ "ผู้ปกครอง" พาเด็กๆ มาเล่นนะคะ

งานนี้เรายังได้เจอเพื่อนเก่า... ปิ๊ก เทพกิจ หนุ่มหล่อ ขาวตี๋ ดีกรี "ศิษย์เก่า โต๊ะข่าวเศรษฐกิจ" NationTV ที่ตอนนี้ ย้ายไปเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 3

.

และก็ยังได้เจอ "น้องบี้" อดีตผู้ช่วยฝ่ายคอสตูมที่เป็นศิษย์เก่า NationTV อีกเช่นกัน นี่มันวันรวมญาติ "อดีตศิษย์เก่า NationTV" หรือยังไงเนี่ย ฮ่าๆ รู้สึกดี.....น้องบี้ ควงคู่มากับ "เด็กหญิงอะตอม" ลูกสาวค่ะ

เครื่องเล่นที่นี่ มีมากมาย หลากหลายจริงๆ ขนาดผู้ใหญ่เอง เห็นแล้วยังอดใจไม่ไหว อยากเล่นมันซะทุกสิ่ง

.

.

.

.

.

เห็นแต่ละโซน ที่มีความสนุกหลากหลายแบบนี้แล้ว คุณพ่อ คุณแม่ คุณน้า คุณอา อย่าลืมพาลูกๆ หลานๆ มาเที่ยวที่สวนสนุกในร่มแห่งนี้ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และการปิดเทอมภาคฤดูร้อน รับเทศกาลสงกรานต์กันนะคะ

สวนสนุกแห่งนี้ มีทั้งโซนของเล่นที่ช่วยพัฒนาทักษะให้แก่เด็กเล็กๆ 6 เดือน ถึง 3 ขวบ และยังแยกโซนไว้สำหรับเด็กโต 4 ขวบ ถึง 13 ปี ให้เล่นด้วยกันได้อย่างปลอดภัยเพราะมีทีมงานคอยใส่ใจดูแลอย่างดีในทุกๆ จุดเลยค่ะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์