ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

พ่อโอดลงโซเชียล! หมอรพ.ดัง ให้น้ำเกลือลูกชายพลาดจนแขนเริ่มเน่า ซ้ำเมินความรับผิดชอบ

1.7K 29
พ่อโอดลงโซเชียล! หมอรพ.ดัง ให้น้ำเกลือลูกชายพลาดจนแขนเริ่มเน่า ซ้ำเมินความรับผิดชอบ

กำลังแชร์กันมากบนโลกโซเชียลในขณะนี้ สำหรับโพสต์กรณีที่หมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แทงสายน้ำเกลือเด็กน้อยรายหนึ่งพลาดจนแขนบวมเริ่มเน่า ซ้ำโรงพยาบาลยังเมินให้ความรับผิดชอบ ไม่รีบช่วยเหลือ

โดยเฟซบุ๊ก Panya Mahasuk ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า


10 เมษายน 2562 เวลา 22:03 ผมไม่ไหวแล้ว ผมกราบเพื่อนทุกคนที่เป็นเพื่อนในเฟส ช่วยแชร์ให้ถึงนักข่าวที วันที่สามที่โรงพยาบาล**** ผมก็ยังไม่ได้คำยืนยันที่แน่นอนจากหมอว่าจะรับผมชอบกับเหตุการณ์นี้ยังไง มีแต่ให้รอ รออะไร รอเรื่องเงียบหรอคับ มือลูกผมจะหายเปนปกติไหม ใครจะรับผิดชอบ เหตุเกิดเพราะความไม่ใส่ใจของพยาบาลเพียงคนเดียว เมื่อคืนวันที่8 เมษายน ลูกผมอายุ 1ปี 6เดือน ยังพูดไม่ได้ ไปรักษาอาการผื่นคัน หมอแทงสายน้ำเกลือให้ตอนประมาณตี 1 จากนั้นก็ไม่มาสนใจเลยว่าสายน้ำเกลือนั้นอยู่ปกติดีหรือป่าว จนมาถึงประมาณ8โมงเช้า ลูกผมร้องหนักมาก หมอเพิ่งมาดู ปรากฎว่าน้ำเกลือไม่ได้เข้าเส้นเลือด แต่เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของแขนลูกผม ทำให้แขนลูกผมบวมจน ขยับไม่ได้ จากนั้นหมอได้มาดูอาการ บอกว่าจะรับผิดชอบให้ "พูดเพียงปากป่าว "

.

พอมาวันที่9 ผมขอพบผู้อำนวยการโรงพยาบาล กลับได้พบใครก็ไม่รุ้ ยื่นกระดาษมา1แผ่น บอกให้เขียนคำร้องขอพบผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้มีการขอซื่อและเบอร์โทรไป บอกว่าวันนี้(10 เมษายน )จะมีคนโทรมา ผมรอทั้งวันก็ไม่มีใครโทรมา ให้แฟนไปถามก็ได้คำตอบว่าประชุมอยู่ จนวันนี้สภาพมือลูกผมเป็นแบบนี้ ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบอะไรเลย โรงพยาบาลมันจะรอให้มือลูกผมเน่าก่อนหรอคับ มันเกิดจากความผิดพลาดของบุคลากรของโรงพยาบาลโดยตรง ผมไม่รุ้จะพึ่งใครแล้ว สภาพจิตใจผมกับครอบครัวยิ่งแย่ลงไปอีก ผมกราบพี่ๆเพื่อนหรือใครที่พอจะทำให้เรื่องนี้เปนข่าวดังขึ้นมา เพื่อให้โรงพยาบาลมันออกมารับผิดชอบเรื่องนี้ด้วยคับ ขอบคุณคับ ขอคนละ1แชร์คับ....

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Panya Mahasuk ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกว่าแขนไม่ค่อยบวมแร้ว แต่ หลังมือยังไม่ok ลูกผมเก่งมากยังยิ้มได้

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend