ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สาวขโมยเงินพระ อ้างหาเงินกลับบ้านสงกรานต์

1.29K 16

ชลบุรี - สาวอยากกลับบ้านพิษณุโลกไปเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ เข้าไปลักขโมยเงินพระวัดเขาเชิงเทียนเทพาราม อ้างจะมายืมเงินหลวงพ่อ และบอกหลวงพ่อที่กำลังนอนหลับอยู่ คิดว่าจะแคะเอาเงินให้พอเป็นค่ารถเดินทางกลับบ้าน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 เมษายน พ.ต.ท.สุวิท สุดเส้นผม รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลักขโมยกระปุกออมสินของพระลูกวัด วัดเขาเชิงเทียนเทพาราม หมู่ 7 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี และมีชาวบ้านควบคุมตัวไว้ได้บริเวณถนนซอย 9 คีรีนคร ต.ห้วยกะปิ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบพระมนัส ถิระปุญโญ อายุ 67 ปี พระลูกวัด วัดเขาเชิงเทียนเทพาราม และชาวบ้านได้ช่วยกันควบคุมตัว น.ส.สมวดี กุตตะนันท์ อายุ 41 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 327 ถ.ไชยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยกระปุกออมสินภายในมีเงินประมาณ 1 หมื่นบาท

จากการสอบถามพระมนัส ได้ความว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุได้ลงมาจำวัดที่บริเวณหน้ากุฏิ เนื่องจากอากาศร้อน ขณะที่กำลังนอนหลับอยู่นั้น ได้ตกใจตื่น เมื่อเห็น น.ส.สมวดี เดินลงจากกุฏิ จึงได้สอบถามว่ามาทำอะไร ได้รับคำตอบว่าจะมางานศพเด็กจมน้ำตาย ทั้งที่ความจริงที่วัดนั้นไม่เคยมีเด็กจมน้ำตาย หลังจากนั้นได้รีบขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีเทา หมายเลขทะเบียน งจฉ 441 ชลบุรี ออกไปอย่างรวดเร็ว หันไปมองเห็นกระปุกออมสินอยู่ท้ายรถ จึงได้เรียกญาติโยมที่อยู่บริเวณวัดให้จับขโมย ชาวบ้านจึงขี่รถจักรยานยนต์จนมาทันที่ถนนสาย 9 คีรีนคร และจับกุมตัวไว้และแจ้งตำรวจ.


ด้าน น.ส.สมวดี ผู้ต้องหากล่าวว่า มาทำมาหากินใน จ.ชลบุรี โดยขายเสื้อผ้า เคยพบพระมนัสมาแล้ว 2 ครั้งในงานศพ จึงได้คิดจะมายืมเงินหลวงพ่อ และบอกหลวงพ่อที่กำลังนอนหลับอยู่ คิดว่าจะแคะเอาเงินให้พอเป็นค่ารถเดินทางกลับบ้านที่ จ.พิษณุโลก เพื่อไปงานสงกรานต์เท่านั้น ไม่ตั้งใจลักขโมยเงินของหลวงพ่อจริงๆแต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงได้นำตัวมา สภ.เสม็ด เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ปรีวดี วิชัยประสิทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend