ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ดต.หึงโหดยิงหนุ่มโรงงานดับหน้าโรงพัก มอบตัวแล้ว

1.55K 160

สมุทรสาคร - ดต.หึงโหดยิงหนุ่มโรงงานดอดมอบตัวแล้ว แต่ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่มีเจตนาฆ่า ขอต่อสู้คดีให้การในชั้นศาล นำตัวฝากขังศาลจังหวัดสมุทรสาครทันที เพื่อนดาบตำรวจเผยเจ้าตัวเคยเล่าเรื่องภรรยาไปมีกิ๊กให้ฟัง พยายามร้องขอให้เลิกแต่ไม่เป็นผล ล่าสุดมาพบภาพบาดตาจึงเกิดเหตุสลดขึ้น

จากเหตุการณ์ที่นายกวิตม์ เหมือนชู อายุ 37 ปี หนุ่มขับรถส่งอาหารทะเลแช่แข็งของบริษัทสมชายซีฟู้ดส์ ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมา โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ด้านหลังท้ายทอยทะลุ 2 นัด เอวด้านหลัง ทะลุหน้าท้อง 2 นัด แขนข้างขวา เหนือศอก 1 นัด ใต้ศอก 1 นัด มือขวาแตกถูกยิง 1 นัด

อีกทั้งยังพบเงินสดหลายหมื่นบาทในตัวผู้เสียชีวิต ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 4 ปลอก และห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ภายในบริเวณลานจอดรถหน้าเสาธง สภ.เมืองสมุทรสาคร ยังมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่อีก 3 ปลอก ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ภัคภณ สมิตานนท์ ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยบริการประชาชนวัดตึกฯ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ขณะที่สาเหตุมาจากความหึงหวงระหว่างผู้ก่อเหตุ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ และผู้เสียชีวิต ตามที่รายข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (10 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตลอดทั้งวันของวันนี้ทางผู้สื่อข่าวหลายสำนักฯ ต่างก็ได้มาเฝ้ารออยู่ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร เพื่อที่จะคอยดูว่า ผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวเมื่อไหร่ แต่ทั้งวันก็พบแต่ความว่างเปล่า เพราะนอกจากจะไร้เงาของผู้ต้องหาแล้ว ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมมากไปกว่าเดิมจากที่ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อเช้านี้.


จนกระทั่งในเวลาประมาณ 15:30 น. ของวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวก็ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระดับสูง ว่า ด.ต.ภัคภณ สมิตานนท์ ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยบริการประชาชนวัดตึกฯ ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีนี้ ได้แอบเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ ร.ต.อ.พลกฤษณ์ เกิดชัย รองสว.สอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร ก็ได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาในห้องส่วนตัวจนเสร็จสิ้นแล้วเช่นกัน อีกทั้งยังได้มีการตรวจยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม.เอาไว้ เพื่อส่งไปตรวจที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน 7 ว่า เป็นกระบอกเดียวกันกับที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่

เบื้องต้นได้มีการตั้งข้อกล่าวหาไว้ก่อนว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับควบคุมตัวส่งไปฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาครทันที ส่วนทางด้านผู้ต้องหานั้นให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือยิงนายกวิตม์ เหมือนชู แต่ไม่ได้เจตนาฆ่าผู้อื่น ซึ่งก็จะขอให้การในชั้นศาลต่อไป.

.

.

นอกจากนี้จากการที่ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับเพื่อนร่วมของ ด.ต.ภัคภณ สมิตานนท์ รายหนึ่ง ทราบว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ ( 10เม.ย.) ขณะที่ ด.ต.ภคภณ เข้าเวรฯ อยู่ที่ป้อมยามวัดตึกและได้โทรมาหาภรรยา แต่ไม่มีใครรับสาย จึงเกิดความสงสัย เมื่อกลับมาที่ห้องพักไม่พบภรรยา จึงกลับไปที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร จึงได้เห็นนายกวิตม์ เหมือนชู กำลังพาภรรยามาส่งที่จอดรถจักรยานยนต์ของภรรยา จึงเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง และเกิดการยิงกันขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ด.ต.ภัคภณ ก็เคยเล่าถึงปัญหาครอบครัวว่าภรรยาไปเป็นกิ๊กให้กับเพื่อนร่วมงานฟัง และได้เคยขอร้องทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงให้เลิกคบกันมาแล้ว แต่ก็ยังมาพบภาพบาดตาอีกจึงเกิดบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าว....

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ณัฏฐนันท์ ศิริสันติวรกุล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend