ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นายกเหล่ากาชาด รุดช่วยถูกไฟป่าคลอกตาย

486 20

แม่ฮ่องสอน - นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมคณะ เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวราษฎรถูกไฟป่าคลอกเสียชีวิตในพื้นที่เขตป่าบ้านแม่ออ อำเภอขุนยวม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 11,000 บาท เครื่องอุปโภค บริโภคและเครื่องนุ่งห่ม

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 เมษายน นางสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน นางกิตติวรา จินดาพันธ์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอขุนยวม พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาด , เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.แม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.แม่ฮ่องสอน เยี่ยมครอบครัว นายบุรินทร์ ทวีกิจบวรกุล บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ที่ 1 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งถูกไฟป่าคลอกเสียชีวิตในพื้นที่ป่าบ้านแม่ออ หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ยวมน้อย อำเภอขุนยวม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2562

พร้อมกันนี้นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 11,000 บาท เครื่องอุปโภค บริโภคและเครื่องนุ่งห่ม ให้กับบิดาของผู้ตาย โดยนายกเหล่ากาชาดถึงกับน้ำตาซึมเมื่อไปประสบกับบ้านเรือนของผู้ตายที่ทำด้วยฟากไม้ไผ่ทั้งหลังและมีฐานะยากจนสุดๆ

ด้านนายกะหยื่อ ทวีกิจบวรกุล ผู้เป็นบิดา เปิดเผยว่า รู้สึกซาบซึ๊งต่อน้ำใจของนายกเหล่ากาชาดและส่วนราชการทุกส่วน ที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของบุตรชาย ที่เหลือแต่ภรรยา คือนางมะลิวัลย์ สาเหล่วา และบุตรอีก 2 คน ซึ่งพวกเราทั้งหมด มีฐานะยากจนอดมื้อกินมื้อ ยังไม่รู้ว่าอนาคตของเด็กที่กำพร้าพ่อทั้งสองคนจะเป็นอย่างไร

.


เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend