ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สนามบินเชียงใหม่ พร้อมรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์

359 0
สนามบินเชียงใหม่ พร้อมรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์

เชียงใหม่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรม เพื่อดูแลความเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยช่วงสงกรานต์ พร้อมทั้งทำความสะอาดสถานที่ประชาชนที่จะเดินทางมา คาดมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 12 %

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 เมษายน 2562 ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เป็นประธานพิธีปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อป้องปรามและป้องกันระงับยับยั้งเหตุร้ายไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่

สำหรับการปล่อยแถวดังกล่าวเป็นการบูรณาการร่วมกันของเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ อาทิ ตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 และกองบิน 41 ขณะเดียวกันท่าอากาศยานเชียงใหม่ยังได้ดำเนินการด้านความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม

โดยได้เตรียมพร้อมทั้งด้านบุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน กวดขันความพร้อมปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่โดยเฉพาะในเขตปฏิบัติการการบิน ด้วยการสุ่มตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย

คณะผู้บริหาร พนักงานลูกจ้างท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้แทนสายการบินและส่วนราชการต่างๆ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบิน FD 3445 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย โดยกิจกรรมมีีการมอบพวงมาลัย การจัดซุ้มกิจกรรมสงน้ำพระพุทธรูป เพื่อสร้างความประทับใจและเป็นศิริมงคล รวมถึงเป็นสัญลักษณ์การเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วยนาวาอากาศโท รณกร เฉลิมแสนยากร ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามนโยบายกระทรวงคมนาคม เรากำหนดให้ตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย.เป็นช่วง 7 วันเทศกาล ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเดินทางค่อนข้างมาก ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่เราเตรียมตัวตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. เราได้มีการจัดกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นจัดซุ้มพิธีสรงน้ำพระ วันนี้ก็มีอีก 2 กิจกรรม ทำความสะอาดห้องน้ำ มีปล่อยระดมกำลังที่เราจัดร่วมเพื่อความมั่นใจในการใช้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย พร้อมที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว

ที่สำคัญคือสร้างความมั่นใจและพร้อมให้การบริการ เราคาดว่านักท่องเที่ยวจะเริ่มมากันตั้งแต่ 11-13 เม.ย.หรืออาจจะเว้นไปสัก 14 เม.ย.แต่ช่วง 15-16 เม.ย.จะกลับมาใหม่ ตามตารางบินเรามีประมาณ 210-250 เที่ยวบินต่อวัน ผู้โดยสารเราทำมากที่สุดคือ 42,000 คนต่อวัน เราคาดว่าปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้วตามเที่ยวบิน จำนวนผู้โดยสารน่าจะเพิ่มจากปีที่แล้วประมาณ 12 %...

.


.

.

.

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend