ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ติดตั้งน้ำพุลีลา สงกรานต์พิษณุโลก

349 33

ทีมงานผู้รับเหมากำลังดำเนินการติดตั้งน้ำพุลีลา เพื่อเปิดเป็นจุดเล่นน้ำ และแสดงน้ำพุลีลาประกอบเสียงเพลง บนถนนรดน้ำสงกรานต์เมืองสองแคว พร้อมรับเทศกาลสงกรานต์ 2562

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ที่บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทีมงานผู้รับเหมากำลังดำเนินการติดตั้งน้ำพุลีลา เพื่อเปิดเป็นจุดเล่นน้ำ และแสดงน้ำพุลีลาประกอบเสียงเพลง บนถนนรดน้ำสงกรานต์เมืองสองแคว ระหว่าง 13-15 เมษายน 2562 เทศกาลสงกรานต์ปี 2562 เทศบาลนครพิษณุโลก ได้ติดตั้งและแสดงโชว์น้ำพุลีลาประกอบเสียงเพลง และซุ้มน้ำพุ อุโมงค์น้ำ บนถนนรดน้ำสงกรานต์เมืองสองแคว ถนนกล้วยตาก มาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับจุดแสดงน้ำพุลีลาประกอบเสียงเพลงที่วงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลกนั้น เทศบาลนครพิษณุโลก ได้ติดตั้งน้ำพุมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 14 ปีแล้ว แต่สงกรานต์ปี 2559 เป็นปีแรกและปีเดียวที่งดการติดตั้ง จากปัญหาภัยแล้ง และร่วมมาตรการประหยัดน้ำ ในทุก ๆ เทศกาลสงกรานต์ของพิษณุโลกทุกปีที่ผ่านมา จะเป็นจุดที่ใช้แสดงน้ำพุลีลาประกอบแสง สี เสียง ในช่วงกลางวันจะเปิดเป็นน้ำพุปกติ

ส่วนช่วงค่ำตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น.จะเปิดแสดงเป็นน้ำพุลีลา และจะเป็นจุด ที่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นน้ำสงกรานต์และนักท่องเที่ยวมากที่สุดจุดหนึ่ง โดยเฉพาะคืนวันสุดท้าย 15 เมษายน วัยรุ่นจะมารวมตัวกันที่บริเวณน้ำพุวงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลกจนดึก และเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังความปลอดภัยอย่างมาก เพราะกลุ่มวัยรุ่นมักก่อเหตุทะเลาะวิวาทเป็นประจำทุกปี....


.

.

..

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend